Xe lăn tự chế cho CÁ VÀNG

27

- Advertisement -

Nhờ có chiếc xe lăn được sáng chế độc đáo này, từ đây con vàng bị bệnh đã có thể bơi lượn khắp bể thay vì phải sống phần đời tẻ nhạt còn lại dưới đáy bể. 

Đại đa số cá vàng khi bị mắc bệnh rồi chết thì sẽ được an nghỉ ở “nghĩa trang nước” là chiếc bồn cầu. Nhưng cũng có một số con may mắn vì được chủ nhân thương yêu nên đem đến bệnh viện cứu chữa và chăm sóc tận tình. Mới đây, thành viên Leability đã chia sẻ trên cộng đồng mạng xã hội Reddit về chiếc xe lăn tự chế dành cho một con cá vàng bị bệnh khiến mọi người “cười té ghế”.

xe-lan-tu-che-cho-ca-vang

                                         Chiếc xe lăn cho cá vàng mà Leability chia sẻ trên Reddit.

Leability chia sẻ rằng con cá vàng này gặp khó khăn trong việc giữ thăng bằng nên nó cần đến một thiết bị giữ thăng bằng giống như xe lăn dành cho người mắc bệnh. Chẳng cần chế tác cầu kỳ, thực chất chiếc xe lăn chỉ là một bộ khung dùng băng keo y tế hoặc băng dính sau đó được gắn vào một mẩu bấc mà tạo thành. Cũng may nhờ sáng kiến thông minh này mà con cá vàng đã giữ được thăng bằng trong bể cá.

- Advertisement -

Ngoài số thông tin ít ỏi nói trên, Leability cũng không hề tiết lộ thêm chiếc xe lăn được người nào tạo ra và chủ của cá vàng là ai. Tuy nhiên, cũng có một số thành viên hiếu kỳ của trang mạng Reddit đã đưa ra giả thiết hài hước là con cá vàng này ăn quá nhiều nên giờ nó đang trong thời kì giảm cân.

Tuy xe lăn dành cho cá vàng chẳng phải là thiết bị phổ biến trên thị trường, nhưng đây cũng không phải là lần đầu tiên ý tưởng độc đáo này được mọi người đề cập đến. Vào năm 2010, Ada một con con cá khuyết tật cũng đã được chủ nhân trang bị cho chiếc móc di động để giúp cho nó có thể dễ dàng bơi thay vì phải chịu cảnh nằm bệt dưới đáy bể.

xe-lan-tu-che-cho-ca-vang_1

                                         Con cá vàng tên Ada và chiếc xe lăn tự chế của riêng mình.

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.