Tin tức

Mèo Mang Thai Bao Lâu Đẻ ? Những Dấu Hiệu Sắp Đẻ Của Mèo

29 Tháng Bảy, 2022 Tác giả: admin Lượt xem: 6273

Với những ai đang nuôi mèo thì việc mèo mang thai bao lâu sẽ đẻ được đặc biệt quan tâm. Bài viết dưới đây Cẩm Nang Thú Cưng sẽ giúp mọi người đi tìm câu trả lời

admin

Thời gian mang thai của mèo ngắn hơn con người rất nhiều. Vì thế, bạn không cần ngạc nhiên về việc mèo mang thai và đẻ trong vài tháng. Vậy chính xác mèo mang thai bao lâu? Làm thế nào để phát hiện mèo đang mang thai để chăm sóc? Những thắc mắc trên sẽ được bài viết này giải đáp.

Mèo mang thai bao lâu đẻ ?

Thời gian để mèo mang thai và sinh kéo dài hơn 2 tháng. Quá trình này có thể từ 63 – 67 ngày, trường hợp đặc biệt có thể đến 72 ngày. Những dấu hiệu mèo mang thai sẽ xuất hiện khi mèo mang thai từ 2 – 3 tuần. Điều này đồng nghĩa khi bạn phát hiện mèo mang thai sẽ chỉ có 1 tháng để chuẩn bị cho việc chăm sóc mèo đẻ.

1663557847
Mèo thường mang thai thời gian khoảng hơn 2 tháng

Những dấu hiệu cho thấy mèo mang thai

Sau khi biết mèo mang thai bao lâu, chúng ta cùng tìm hiểu những dấu hiệu cho thấy mèo đã mang thai. Mọi người có thể dựa vào một số dấu hiệu sau để xác minh

  • Thay đổi chu kỳ động dục: Bình thường mèo có chu kỳ động dục là 10 – 14 ngày 1 lần. Hiện tượng này sẽ đi kèm với tiếng kêu của mèo, mèo sẽ lăn lộn trên sàn. Tuy nhiên nếu mèo đã mang thai thì việc động dục sẽ không xuất hiện.

  • Ăn nhiều hơn: Nếu phát hiện mèo ăn nhiều hơn bình thường (khoảng 1,5 lần) rất có thể lúc này mèo đã mang thai. Mèo ăn nhiều hơn là vì còn ăn cho mèo con nữa.

  • Nôn mửa: Cũng giống như con người, khi mang thai mèo cũng có hiện tượng ốm nghén. Thường xuyên thấy mèo nôn mửa không rõ nguyên nhân thì có thể là mèo đang mang thai. Lưu ý khi thấy mèo gặp tình trạng này cần đưa bé đến phòng khám. Do đây không những là dấu hiệu mèo mang thai mà còn có thể là dấu hiệu của các bệnh lý về đường ruột.

  • Thời gian ngủ nhiều hơn: Mèo mang thai cũng sẽ ngủ nhiều hơn bình thường

1663557846
Dấu hiệu cho thấy mèo mang thai là ngủ nhiều hơn bình thường

 

  • Làm tổ: Mèo mang thai bao lâu thì sẽ làm tổ? Thêm một dấu hiệu khác cho thấy mèo có thai là việc tìm tổ. Khi mèo chuẩn bị sinh thường có xu hướng tìm những nơi yên tĩnh làm ổ

  • Bụng sưng to: Đây là dấu hiệu dễ thấy nhất nhưng nếu đợi khi bụng to mới phát hiện thì có thể đã đến thời điểm mèo chuẩn bị sinh.

Những dấu hiệu cho thấy mèo sắp đẻ

Mèo mấy tháng đẻ? Những dấu hiệu cho thấy mèo sắp đẻ dưới đây mọi người nên lưu lại. Khi phát hiện cần nhanh chóng chuẩn bị chu đáo để mèo sinh thành công

  • Thân nhiệt của mèo bị giảm, thường sẽ còn khoảng 37,8 độ trong thời gian từ 12 – 24 giờ trước khi chuyển dạ

  • Trước khi sinh, mèo sẽ đau nên khó chịu và tỏ ra dễ kích động hơn

  • Quá trình sinh của mèo khi bắt đầu bụng sẽ co thắt mạnh sau đó tiết dịch từ âm đạo của mèo

 

1663557847 1
Mèo sinh con thường thuận lợi, không gặp nhiều trường hợp nguy hiểm

Vì đặc điểm thời gian mang thai ngắn, mèo thường đẻ nhiều nên quá trình mèo đẻ diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên nếu thấy dịch tiết ra từ âm đạo mèo đổi màu và mèo không thể tự sinh phải nhanh chóng đưa mèo đi gặp bác sĩ.

Mèo thường đẻ được bao nhiêu con ?

Mèo mang thai bao lâu? Mèo thường sinh được bao nhiêu con? Thông thường một mèo mẹ có thể sinh khoảng 10 mèo con trong một lần đẻ. Ở lần đẻ đầu tiên mèo sẽ đẻ ít, chỉ từ 2 – 3 con, số lượng mèo con sẽ tăng dần ở những lần tiếp theo.

Với những chia sẻ về dấu hiệu mèo mang thai, giải đáp thắc mắc mèo mang thai bao lâu thì đẻ được chia sẻ ở trên mong rằng mọi người sẽ cảm thấy hữu ích. Như đã nói, việc mèo sinh con không gặp nhiều nguy hiểm, tuy nhiên vẫn cần được chăm sóc trong thời gian mang thai và sau sinh để nhanh chóng bình phục. Chúc mèo nhà bạn luôn khỏe mạnh sau mỗi lần sinh nở.

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Cẩm nang
Tin xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây