Cách chăm sóc giống chó Maltese

110

- Advertisement -

cach-cham-soc-giong-cho-maltese

KHÍ HẬU

Maltese vốn sờ hữu bộ lông dày, dài và ấm nên thích nghi rất tốt với khí hậu lạnh. Cũng vì vậy khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam không mấy lý tưởng đối với chúng. Vào hè, bạn nên đưa chó đi cắt ngắn bộ lông để chúng mát mẻ hơn. Bạn cũng đừng lo là sau khi cắt thì bộ lông Maltese sẽ mất đi vẻ đẹp, vì theo thời gian thì lông cũng sẽ mọc lại như trước thôi.

KHẨU PHẦN ĂN

Do kích thước và thể chất của Maltese khá giống chó Poodle nên khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng của chúng cũng tương đồng nhau. Bạn có thể tìm hiểu khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng của Poodle qua bài viết Cách chăm sóc Toy Poodle  nhé.

- Advertisement -

CHĂM SÓC LÔNG

Có thể nói việc chăm sóc lông cho chó Maltese là công việc cần nhiều tâm huyết nhất. Maltese vốn được con người yêu quý vì sở hữu một bộ lông trắng xóa đầy quý tộc, nếu đã là quý tộc thì cách chăm sóc cũng không thể nào qua loa, cẩu thả cho được.

Hàng ngày bạn đều phải chải lông cho chúng, nhớ là phải chải thật kỹ để lông không bị rối tung lên. Vì có màu trắng nên lông Maltese rất dễ dính bẩn, nhất là khi chúng lại thích chạy nhảy như vậy. Để chúng luôn có được bộ lông trắng đẹp thì bạn nên cho chúng tắm tầm 1-2 lần/ tháng. Ngoài ra, dù Maltese không hay chảy nước mắt nhưng bạn vẫn phải lau mặt thường xuyên cho chúng nhằm tránh phần lông dưới mắt bị bết lại và ố vàng.

LUYỆN TẬP THỂ DỤC

Maltese rất thích được hoạt động, chạy nhảy nên bạn cần cho chúng vận động và vui chơi 30 phút/ ngày trong không gian rộng rãi, thoáng mát. Hay bạn cũng có thể cùng chúng chơi những trò chơi như đuổi bắt, bắt gậy, bóng,… Nếu bạn không có thời gian đưa chúng ra đường chơi thì cho chơi ở nhà cũng được, nhưng nếu được ra ngoài chơi với các bạn chó khác thì có lẽ Maltese sẽ vui hơn.

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.