Bạn có biết: Dầu cá cũng rất tốt cho chó không?

9

- Advertisement -

Dầu cá Omega-3 không chỉ tốt cho con người mà thực sự chúng còn rất tốt cho chó nhưng bạn cần có cách bổ sung dầu cá hợp lí cho chúng.

ban-co-biet-dau-ca-cung-rat-tot-cho-cho-khong

Cũng có thể bạn đang sử dụng dầu cá cho chúng nhưng bạn không biết cách sử dụng thế là nào tốt nhất. Hãy cùng Cẩm Nang Thú Cưng tìm hiểu về điều này nhé!

CÁCH SỬ DỤNG DẦU CÁ:

BỔ SUNG DỰA VÀO CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG:

Việc bổ sung dầu cá và acid béo omega 3 rất quan trọng với chó. Và bạn cần dựa vào khẩu phần và chế độ ăn hằng ngày thì mới có thể đưa ra cách bổ sung 2 loại dinh dưỡng này phù hợp được.

Đối với chú chó có khẩu phần ăn chủ yếu là thịt động vật ăn cỏ tươi thì việc bổ sung dầu cá hay không cũng không quan trọng.

Còn với chó có thức ăn chính là hạt khô và dầu thực vật thì rất cần dầu cá để cân bằng dinh dưỡng.

Nếu chó của bạn ăn chủ yếu là hạt khô thì bạn cần thay đổi chế độ dinh dưỡng cho chúng, chó chúng ăn ít hạt lại và bổ sung thức ăn tươi nhiều hơn.

Nếu chó ăn quá nhiều hoặc quá ít một trong hai loại acid béo này, các hormones cũng như hệ miễn dịch của cơ thể sẽ trở nên mất cân bằng. Những chú chó thường xuyên được cho ăn các loại thực phẩm tươi có nguồn gốc từ động vật ăn cỏ có thể có tỉ lệ omega-6/omega-3 lí tưởng là 3/1.

ban-co-biet-dau-ca-cung-rat-tot-cho-cho-khong_1

- Advertisement -

THỜI ĐIỂM BỔ SUNG DẦU CÁ THÍCH HỢP:

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, có một số nhân tố khác cũng khiến bạn phải cân nhắc đến việc bổ sung dầu cá cho chó.

Nhu cầu cung cấp các loại acid béo thường cao hơn ở chó con, ngoài ra còn có những chú chó mang bầu, đang cho con bú, hoặc những chú chó đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương hoặc các chứng bệnh kinh niên. Trong thời gian này, các loại thực phẩm như gan, lòng đỏ trứng gia cầm, hay một chút dầu gan cá tuyết là đủ để bổ sung dinh dưỡng cho một chú chó đã có chế độ ăn uống chất lượng cao.

Trong một số trường hợp, chó cưng cần thêm omega-3 trong chế độ dinh dưỡng của mình. Các triệu chứng của việc thiếu hụt omega-3 là:

Dễ trở nên mệt mỏi khi hoạt động.

Lông bị khô và xơ.

Móng giòn, dễ gãy.

Đau và sưng khớp.

Nếu bạn không có kinh nghiệm về vấn đề bổ sung dinh dưỡng cho chó thì hãy tìm đến bác sĩ thú y để được cho lời khuyên. Và luôn cân nhắc sao cho hợp lí trước khi bổ sung dầu cá cho chó.

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.