Tuyển tập phương pháp vuốt ve khiến thú cưng sung sướng tít mắt

36

- Advertisement -

Làm sao để tìm ra và vuốt ve đúng “điểm G” của các thú cưng trong nhà khiến chúng sướng như lên tận mây xanh?

Nuôi thú cưng là một trong những sở thích quen thuộc của các bạn trẻ ngày nay. Những loài thú cưng thường được nuôi nhiều nhất thường là cún, mèo, chuột hamster hoặc rùa, vẹt… Các loài vật này đều có chung đặc điểm, đó là dễ nuôi, dễ thương và dễ chăm sóc. Tuy nhiên, để nhận mình là một người nuôi thú cưng giỏi thì chắc chắn không phải ai cũng có thể tự tin làm được.

Vì sao ư? Bởi nuôi thú cưng không hề đơn giản như nhiều người vẫn tưởng tượng. Mỗi loài thú đều mang các đặc điểm riêng và chỉ khi hiểu được chúng, bạn mới có thể chăm sóc và nuôi nấng thú cưng của mình thật tốt.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được đâu là cách tốt nhất để vuốt ve thú cưng của mình. Nói một cách khác, bạn sẽ biết được làm thế nào để khiến cho người bạn động vật của mình sung sướng như lên tận mây xanh.

1. Phương pháp vuốt ve Chó con

Chó con là một trong những thú cưng được nuôi nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, cách để vuốt ve loài vật này sao cho chúng thích nhất lại là cả một nghệ thuật không phải ai cũng nắm vững.

phuong-phap-vuot-ve-khien-thu-cung-sung-suong-tit-mat

Theo các nhà nghiên cứu hành vi động vật, điều đầu tiên cần chú ý, đó là tuyệt đối không vuốt ve một chú chó khi chúng không thoải mái. Biểu hiện rõ nhất là lúc chúng xù lông, gầm gừ, trốn vào một góc, hay muốn bỏ chạy khi bạn tiến gần…. Đó đều là dấu hiệu chứng tỏ chó đang khó chịu và không khoái được yêu thương.

Khi chú chó của bạn cảm thấy thoải mái và chủ động tiến lại thì bạn mới cần vuốt ve, vỗ về chúng. Những điểm trên cơ thể chó mà sẽ khiến chúng cảm thấy “phê” khi bạn chạm vào đó là, tai, cổ, ngực và vai và gốc đuôi.

Các chuyên gia lý giải, đây là những điểm mà bản thân cún khó có thể tự chạm vào, do đó khi vuốt ve những điểm ấy giống như bạn đang gãi ngứa giúp chó cưng của mình vậy.

phuong-phap-vuot-ve-khien-thu-cung-sung-suong-tit-mat_1

Một lưu ý khác, đó là tuyệt đối nên tránh chạm vào các vùng như đỉnh đầu, sống mũi, bàn chân và đuôi, vì đó là các vùng dễ tổn thương của chó, nên chúng có thể cảm thấy khó chịu và tặng người không hiểu biết một vết cắn đấy!

phuong-phap-vuot-ve-khien-thu-cung-sung-suong-tit-mat_2

                                                        Đang say giấc nồng nhé, đừng làm phiền!

Ngoài ra, bụng chó là một yếu huyệt của chúng mà bạn không nên đụng tới, mặc dù đôi lúc bạn thấy chó nằm ngửa bụng lên trời như đang mời gọi.

Thực ra, các nhà nghiên cứu gọi đó là cử chỉ thiện chí mang nghĩa “Tôi phục tùng và không có gì đe dọa bạn!” chó thực hiện mỗi khi thấy bạn có vẻ ghét hoặc định đe dọa chúng.

2. Mèo

Giống như tất cả các vật nuôi khác, hãy để mèo chủ động tìm đến với bạn chứ đừng vuốt ve chúng một cách cưỡng ép. Các cử chỉ của mèo như ngửi hoặc chạm mũi vào tay bạn, là dấu hiệu cho thấy bạn có thể vuốt ve chúng.

phuong-phap-vuot-ve-khien-thu-cung-sung-suong-tit-mat_3

Những điểm mèo cưng thích được vuốt ve nhất chính là những vùng tập trung nhiều tuyến mùi hương như cằm, tai, vùng má đằng sau râu và đuôi.

Các bộ phận này không chỉ tập trung nhiều dây thần kinh của mèo mà việc vuốt ve còn khiến mùi hương của chúng được đánh dấu trên người bạn, càng khiến chúng cảm thấy thích thú hơn.

phuong-phap-vuot-ve-khien-thu-cung-sung-suong-tit-mat_4

Ngoài ra, bạn cũng có thể gãi dọc theo sống lưng mèo từ đầu đến đuôi, đó cũng là một vùng chứa nhiều dây thần kinh “sung sướng”. Thậm chí chẳng riêng gì mèo, các sinh vật bậc cao như con người cũng sẽ rất khoan khoái nếu được ai đó gãi yêu dọc theo sống lưng.

phuong-phap-vuot-ve-khien-thu-cung-sung-suong-tit-mat_5

- Advertisement -

Tương tự với chó, bạn tuyệt đối nên tránh vuốt ve bụng của mèo. Đây là nơi chứa nhiều cơ quan nội tạng quan trọng của sinh vật này. Đồng thời, trong tự nhiên mèo có kích thước tương đối nhỏ nên theo bản năng nó sẽ bảo vệ rất cẩn thận vùng nội tạng khỏi những kẻ săn mồi lớn hơn.

phuong-phap-vuot-ve-khien-thu-cung-sung-suong-tit-mat_6

                                                     Đã bảo là không được đụng vào bụng rồi cơ mà!

Do đó, phản ứng khi bị đụng chạm vào bụng của mèo sẽ mạnh mẽ hơn chó rất nhiều. Với chó, nếu không thích gãi bụng thì chúng sẽ lật người lại rồi bỏ đi nơi khác, nhưng nếu bạn thử với mèo thì rất dễ dàng nhận lại những vết cào hoặc cắn đấy.

3. Rùa

Nếu bạn muốn nuôi một thú cưng khác thường và đặc biệt, rùa là một lựa chọn không thể hợp lý hơn. Song, để chăm sóc và nuôi dưỡng chúng sao cho hoàn hảo cũng không phải một câu chuyện đơn giản.

phuong-phap-vuot-ve-khien-thu-cung-sung-suong-tit-mat_7

Dưới góc độ hành vi động vật, rùa vốn là loài rất nhút nhát nên việc vuốt ve chúng cũng đòi hỏi bạn phải tinh tế hơn. Khi vuốt ve rùa, động tác tay nên ổn định, không đột ngột thay đổi khiến chúng sợ hãi và chui vào mai.

phuong-phap-vuot-ve-khien-thu-cung-sung-suong-tit-mat_8

Đỉnh đầu rùa là nơi đầu tiên bạn nên thử vuốt ve. Tuy nhiên, cần hạn chế và tránh chạm vào các vùng dễ tổn thương như mắt, mũi… Khi rùa cưng đã quen với bạn hơn, chúng có xu hướng thích bạn âu yếm vùng cổ sát mai.

phuong-phap-vuot-ve-khien-thu-cung-sung-suong-tit-mat_9

Một điều thú vị khác mà ít người để ý, đó là vuốt ve mai rùa cũng làm tăng mức độ thân thiết giữa bạn và loài vật này. Mai rùa tuy cứng nhưng bên dưới lại là xương với rất nhiều dây thần kinh khác nhau.

phuong-phap-vuot-ve-khien-thu-cung-sung-suong-tit-mat_10

Do đó, bạn có thể dùng bàn chải và “gãi” lên mai rùa để chúng cảm nhận sự “sung sướng” mỗi ngày, từ đó ngoan ngoãn và nghe lời bạn hơn rất nhiều.

4. Chuột Hamster

Chuột Hamster là một loài vật nuôi dễ thương mà nhiều bạn trẻ ngày nay lựa chọn để chăm sóc. Tuy nhiên, đây là một loài vật có kích thước nhỏ bé nên nếu “âu yếm” không cẩn thận bạn có thể gây tổn thương cho chúng.

phuong-phap-vuot-ve-khien-thu-cung-sung-suong-tit-mat_11

phuong-phap-vuot-ve-khien-thu-cung-sung-suong-tit-mat_12

Mặt khác, Hamster là sinh vật có tập tính ăn đêm và ngủ ngày. Vì vậy nếu bạn vuốt ve khi chúng ngái ngủ, Hamster có xu hướng cáu gắt và có thể cắn vào tay bạn.

Đồng thời, chúng có khứu giác rất mạnh nên mọi mùi lạ trên bàn tay chủ nhân đều khiến Hamster bị kích động và dễ tấn công chủ nhân.

phuong-phap-vuot-ve-khien-thu-cung-sung-suong-tit-mat_13

Lời khuyên được các chuyên gia động vật đưa ra, đó là không nên tự bắt Hamster mà hãy để chúng tự bò lên tay bạn. Khi đó, hãy nhẹ nhàng nâng chúng bằng một tay và dùng tay kia để vuốt ve phần đầu và lưng. Vuốt ve hai bộ phận này thường xuyên sẽ khiến Hamster cảm thấy an toàn và tin tưởng hơn chủ nhân của mình.

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.