Tìm hiểu về giống mèo Tai Cụp (Scottish Fold)

110

- Advertisement -

tim-hieu-ve-giong-meo-tai-cup

NGUỒN GỐC CỦA MÈO TAI CỤP

Vào năm 1960, một người đàn ông chăn cừu tên là William Ross đã phát hiện ra một chú mèo Tai Cụp ở trang trại Tayside, Scotland. Ông đã mua lại chú mèo con này và đặt tên là Susie, sau đó ông bắt đầu cuộc hành trình phát triển các chú mèo Scottish Fold đầu tiên.

- Advertisement -

Ông Ross đã đem chú mèo Susie lai giống với mèo Mỹ và mèo Anh lông ngắn, trải qua các cuộc lai tạo thì mèo Tai Cụp đã dần định hình giống mèo Tai Cụp như ta thấy hiện nay. Lúc đầu, số lượng mèo Tai Cụp khá hiếm, trong 10 chú mèo chào đời thì chỉ có 1-2 chú mới cụp tai mà thôi. Về sau, dưới sự chọn lọc nhân tạo của ông Ross, những chú mèo Tai Cụp xuất hiện nhiều hơn và cũng được chia ra thành nhiều mức độ cụp tai.

Những năm 1970 chính là thời kỳ phát triển đỉnh cao của mèo Tai Cụp. Năm 1978, mèo Tai Cụp chính thức trở thành giống mèo được ưa chuộng nhất tại Châu Âu và Bắc Mỹ. Mặc dù ngôi vị này không duy trì được lâu nhưng cho tới tận bây giờ thì mèo Tai Cụp vẫn có tên trong danh sách các giống mèo được yêu thích nhất trên thế giới.

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.