Tìm hiểu về giống chó Phốc Sóc

12

- Advertisement -

tim-hieu-ve-giong-cho-phoc-soc

NGUỒN GỐC CHÓ PHỐC SÓC

Chó Phốc sóc hay còn được gọi là Pomeranian hoặc gọi tắt là Pom, chúng là giống chó có nguồn gốc từ giống Spitz cổ. Tên của chúng được lấy từ địa danh Pomerania – vùng đất ở Trung Âu vào thời xưa, hiện là miền Tây Bắc Ba Lan và Đông Bắc Đức.

- Advertisement -

Ban đầu, Pomeranian vốn to lớn hơn nhiều so với kích cỡ hiện nay, lúc đó chúng nặng tầm 13kg và được dùng để chăn cừu. Tuy nhiên trong một chuyến đi Ý vào năm 1888, Nữ hoàng Victoria đã vô tình nhìn thấy một chú chó Pomeranian khá bé nhỏ so với thời ấy, từ đó bà đã nảy ra cảm hứng đem giống chó này đi nhân giống và lai tạo với số nguồn gen để khiến chúng nhỏ lại.

Sau đó với vẻ bề ngoài nhỏ nhắn và xinh xắn của mình, Pomeranian đã nhanh chóng trở thành thú nuôi phổ biến tại Anh. Chúng được nuôi để làm bạn đồng hành, dùng để giải trí và biểu diễn xiếc. Những nghệ sĩ nổi tiếng như Marie Antoinette, Emile Zola, Mozart… cũng rất yêu thích giống chó Pomeranian đáng yêu này.

Vào đầu thế kỷ 20, Pomeranian đã bắt đầu được yêu thích tại Mỹ, chúng thường xuyên có mặt trong các dogshow nổi tiếng trên khắp thế giới. Trong suốt thế kỷ 20, Pomeranian luôn nằm trong danh sách những giống chó được nuôi nhiều nhất tại Mỹ. Chúng đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng 155 giống chó phổ biến của AKC.

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.