Thực Phẩm Giúp Chó Mượt Lông

21

- Advertisement -

Làm cho chó mượt lông không phải là mỗi ngày đều chải là đủ mà bạn phải cung cấp các dưỡng chất giúp hỗ trợ mượt lông cho chó nữa. Vậy những dưỡng chất đó có trong những loại thức ăn nào?

thuc-pham-giup-cho-muot-long

Chế độ dinh dưỡng cho bộ lông mượt mà:

Cho chó ăn các loại thức ăn giàu vitamin, axit béo và các khoáng chất cần thiết. Khi chó được cung cấp những loại thức ăn có các chất ở trên, đảm bảo chú chó của bạn sẽ có được bộ lông bóng mượt trong vòng 3 tuần.

Lòng đỏ trứng gà cũng là một cách để làm mượt lông chó hữu hiệu. Đây là một loại thức ăn phổ biến dễ tìm, dễ chế biến. Việc cho chó ăn long đỏ trứng gà luôn được mọi người áp dụng đối với khẩu phần ăn của chó.  Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc đưa ra khẩu phần ăn hợp lý, không nên lạm dụng quá nhiều. Lưu ý: Việc cho chó ăn lòng trắng trứng gà hay trứng vịt, ngan ngỗng khiến chó đầy bụng và khó tiêu hơn. Trừ khi chó của bạn đã trưởng thành và hệ tiêu hoá của chúng tốt.

Chó chó ăn bì lợn sạch lông và mỡ giúp chó có bộ lông mượt hơn. Các bạn nghĩ sao về một loại thực phẩm gần như là được bỏ đi, giá thành lại rất rẻ thế nhưng lại có tác dụng rất tốt khi cho chó ăn, làm lông chó mượt một cách khá đơn giản mà hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng mỡ sẽ gây bệnh cho chó.

Cho chó ăn dầu cá Omega 3 giúp chó sáng mắt và mượt lông hơn. Thình thoảng bạn cho chó uống, liều lượng tùy thuộc vào trọng lượng của chó mà cho uống sao cho hợp lý.

Cho chó ăn ít thịt bò, thịt trâu sống nhưng phải tươi ngon nhé. Bản tính hoang dã của chó là ăn thịt sống nên bạn đừng lo nó có bị tiêu chảy hay không. Nhưng việc gì thì cũng phải tập dần đừng nên cho chó ăn thịt sống ngay. Nhớ làm sạch rồi mới cho chó ăn để tránh các mầm bệnh ẩn nấp trong thức ăn.

- Advertisement -

thuc-pham-giup-cho-muot-long_1

HỖ TRỢ THÊM CHO QUÁ TRÌNH LÀM MƯỢT LÔNG

Ngoài cách cho chó ăn thức ăn thì bạn nên làm thêm một số cách sau. Những việc làm dưới đây sẽ góp phần rất nhiều vào việc làm bộ lông chó cưng mượt mà hơn.

Cho chó uống nhiều nước: để nước ở những nơi chó có thể tìm ra. Thường xuyên rửa khay đựng nước và làm sạch khay. Thay nước thường xuyên khi thấy nước bị bụi bẩn.

Chơi đùa, đi dạo, giúp chó vận động: để cơ thể chúng khỏe mạnh sẽ rất có ích cho việc lông luôn bóng mượt.

Diệt sạch ve, rận ký sinh trên da lông chó, những con này sẽ làm ảnh hưởng đến da và lông, lông sẽ sơ xác và gãy rụng

Vệ sinh cho chó thường xuyên: 1 tuần/lần là hợp lí nhất.

Chải lông cho chó thường xuyên để loại bỏ lông rụng, có thể dùng thêm các loại nước chăm sóc lông cho chó xịt đều vừa chải vừa xịt.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.