Tắm cho chó con đúng cách

11

- Advertisement -

Nếu bạn vừa đón một chú chó ở nơi khác về, bạn phải biết cách chăm sóc đúng cách, đặc biệt là cách tắm cho chó. Vì khi môi trường sống thay đổi, chó rất dễ bị sốc dẫn đến bệnh tật. Bài viết này sẽ mách bạn các lưu ý để tắm cho chó đúng cách bạn nhé!

tam-cho-cho-con-dung-cach

Đầu tiên: Nhẹ nhàng, chậm rãi

Thường thì chó sẽ sợ khi thấy những nơi mới mẻ và những thứ lạ, hãy làm quen cho chó một cách chậm rãi để chó quen với việc ngồi hoặc đứng trong bồn tắm. Bạn có thể xao nhãng chó bằng một món đồ chơi để chó cảm thấy vơi đi sợ hãi và tạo cảm giác vui khi được tắm. Song Song với việc đó, bạn nên trò chuyện với chó để chó cảm thấy gần gũi hơn.

tam-cho-cho-con-dung-cach_1

Lưu ý thứ 2: Chọn thời điểm phù hợp

Bạn cần tạo thói quen từ nhỏ cho chó, vì điều này rất quan trọng nó tạo nên một tính cách mà cả về sau chó sẽ mang theo đấy.

Lưu ý: không tắm cho chó nhỏ hơn 6 tuần tuổi vì thời gian này chó rất dễ bị cảm lạnh. Mẹ chó lúc này sẽ tự làm sạch cho chó nên bạn cứ yên tâm.

Thời gian tắm cho cún hợp lí là vào 10 đến 12 tuần tuổi bạn nhé.

tam-cho-cho-con-dung-cach_2

- Advertisement -

Có nên tắm thường xuyên?

Việc này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vấn đề về mức độ tắm cho chó sẽ chia làm nhiều loại: loại da, loại lông, môi trường.

Bạn hãy tắm cho chó khi cần thiết thôi nhé. Nếu ở một môi trường sạch và chó không nghịch bẩn nhiều thì tất nhiên bạn không cần tắm cho chó quá thường xuyên đâu. Tuy nhiên, nếu một ai đó trong gia đình bạn cảm thấy chó có mùi thì bạn nên tắm cho chó đi là vừa. Hiệp hội Phòng chống ngược đãi động vật Mĩ khuyến cáo bạn nên tắm cho chó con ba tháng một lần. Bác sĩ thú y sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích đối với từng con chó của bạn.

Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng

Bạn sẽ cần đầy đủ mọi thứ được đặt sẵn bên cạnh bồn tắm hoặc vòi sen trước khi tắm cho chó con. Một chiếc khăn mềm để lau mặt, một chiếc khăn tắm, bông ngoáy tai và xà phòng gội đầu dành cho chó – không phải loại bạn đang sử dụng nhé. Dầu gội đầu của con người sẽ làm khô da của chó cưng. Đừng quên những món đồ chơi mà chó con thích nhé.

Nơi đặt bồn tắm

Thông thường, nơi dễ dàng nhất để tắm cho chó cưng của bạn là bên ngoài nhà bạn, đặc biệt khi chó của bạn “bự con”. Một bồn tắm lớn hoặc một hồ bơi trẻ em bằng nhựa sẽ rất thích hợp. Thêm một vòi nước để tránh tạo ra một mớ hỗn độn. Đối với những chú chó nhỏ, bạn có thể dùng bồn rửa tay hoặc bồn rửa chén và bình xịt cầm tay để tắm chúng. Một bồn tắm hoặc vòi sen cũng dùng được nhưng có thể gây hoang mang với một chú chó con sợ hãi. Hãy chắc chắn bạn đã đặt dưới bồn tắm hoặc sàn nhà tắm một tấm thảm chống trơn và đảm bảo lông chó không làm nghẹt đường thoát nước.

Sau đó, bạn chỉ phải làm ướt chó con, gội đầu, rửa sạch và sau đó xối nước sạch lại một lần nữa để đảm bảo đã rửa sạch hết xà phòng. Cố gắng lau khô cho nhóc con và sau đó hãy nó cho một phần thưởng.

tam-cho-cho-con-dung-cach_3

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

 

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.