Quy tắc chuẩn để đặt tên cho chó

21

- Advertisement -

Khi đón chó về nhà, việc đầu tiên chủ nhân nên làm đó chính là đặt tên cho chú chó, điều đó sẽ khiến chúng nhận biết được là bạn đang gọi chúng.

Quy tắc chuẩn để đặt tên cho chó

Đặt tên bình thường, dễ gọi khiến chó dễ tiếp nhận

Có đôi khi con người đặt tên cho chó cưng chỉ trong lúc buột miệng nói ra, ví dụ như Đậu, Bin, Bi, Milu, Ki, Peter, Jerry, Mary, Lạc Lạc, QQ, bánh nhân đậu, gấu trúc, đinh đinh, đang đang, bảo bảo, bối bối, Gollum và Cuca… những tên này nghe vào tai rất bình thường, nhưng lại mang cảm giác thân thuộc, khiến chó con rất dễ tiếp nhận.

Đặt tên cho chó theo linh cảm từ các loại chó

Chó con thường khá ngoan ngoãn, thông minh lanh lợi, nên những tên như Tuyết Nhi, Pudding, Cooky, phomai, Đậu Đậu, Cà phê, CoCo, YoYo, Apple là những cái tên thân thiết lại chứa chan tình cảm, sẽ khiến quan hệ của bạn và chó con thân thiết hơn.

Đặt tên cho chó theo tên nhân vật trong phim 

Dùng tên người đặt tên cho chó con, không có nghĩa là hạ thấp hay coi thường con người, chỉ là những cái tên này nghe rất hay, rất hợp với sở thích của chủ nhân các chú chó, ví dụ như Patton, Lucas, Mario, Mitch, Carmen,…nên họ mới chọn thôi.

Đặt tên cho chó ngụ ý vui vẻ và may mắn

Cách đặt tên này rất phù hợp với người Việt Nam chúng ta, ví dụ như Phú Quý, Đức Phúc, Lai Phúc, Vượng Tài,…nghe có cảm giác rất giàu sang, hạnh phúc, gia đình mỹ mãn.

Quy tắc chuẩn để đặt tên cho chó

- Advertisement -

Đặt tên cho chó theo tên nước ngoài

Tên tiếng anh sẽ mang lại cảm giác thời thượng cho các chú chó, ví dụ như Happy (vui vẻ, hạnh phúc), Sunny (Ánh mặt trời), Beauty (xinh đẹp), Summer (mùa hè), Lucky (may mắn), Angel (thiên thần), Kitty,…nghe vào tai có cảm giác rất đặc biệt và nổi bật.

Để chó con dần quen với tên của mình, bạn hãy cố gắng thường xuyên gọi trước mặt chúng để chúng nhớ kỹ.

Mỗi lần lúc gọi tên thú cưng, hãy cố gắng duy trì ngữ điệu, ngữ âm đồng nhất, có thế thì sau này chó con quen rồi, cho dù có ở cùng chó con trùng tên, chúng cũng dễ nghe ra là chủ nhân của mình có phải đang gọi chúng không.

Những điều nên tránh khi đặt tên cho chó

Âm điệu quá trúc trắc

Từ ngữ không đủ vang dội

Từ đồng âm dễ bị hiểu lầm

Tránh liên quan đến cá nhân và vai vế

Tên dài và phức tạp

Tên dễ bị trùng lặp

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.