Cách thức chăm sóc chó Alaska con

74

- Advertisement -

Bạn yêu thích những chú chó Alaska, bới bộ lông bóng bẩy, đôi mắt cuốn hút luôn khiến bạn muốn mua ngay một con về nhà chăm sóc. Tuy nhiên, bạn đã tìm hiểu cách chăm sóc chó Alaska con hay chưa? Làm thế nào để chăm sóc chó Alaska con mập mạp thường thấy như trên mạng xã hội? Cùng tìm hiểu tại đây nhé.

Những sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc chó Alaska con

Chăm sóc chó Alaska con

Mình ăn gì thì cho cún ăn nấy

Đừng vì quá thương cún mà “chiều chuộng” cho nó ăn những món nó thích. Bởi vì lượng Protenin mà cún cưng cần gấp 5 lần lượng Protein bạn ăn hàng ngày, và lượng Canxi cho quá trình phát triển gấp 10 lần.

Để chú cún Alaska con phát triển tự nhiên nhất thì cần phải thay đổi thực đơn thường xuyên để đảm bảo rằng chú cún hấp thu đầy đủ các loại dinh dưỡng khác nhau.

Chế biến thức ăn ngay tại nhà cho cún

Nhiều bạn vẫn hiểu lầm rằng thức ăn nhà nấu luôn an toàn và sẽ bổ sung đầy đủ chất cho cún. Theo các chuyên gia thì thức ăn bạn tự nấu không thực sự tốt đối với sự phát triển của cún.

Chăm sóc chó Alaska con

Lời khuyên dành đến cho bạn là ngoài thức ăn bạn tự nấu thì cũng nên bổ sung thêm những đồ ăn dành riêng cho chó Alaska con để cún con luôn phát triển khỏe mạnh.

Cho ăn không đúng giờ

Nên cho cún cưng ăn những khung giờ cố định, nhất là khi có những thành viên trong gia đình là tốt nhất, cần tập luyện thể chất thay vì những lúc nó thèm ăn.

Một ngày chỉ nên cho ăn khoảng 4 lần (sáng, trưa, chiều, tối), khi lớn dần thì giảm còn 3 lần.

Lời khuyên cho bạn nên cho cún cưng ăn sau bữa ăn của gia đình, để bạn dễ bổ sung đầy đủ thành phần dinh dưỡng cho cún cưng.

- Advertisement -

Tắm quá nhiều lần vào mùa hè

Vào mùa hè nắng nóng, bạn thường xuyên giải nhiệt cho chó Alaska con bằng cách tắm thường xuyên cho nó, nhưng bạn lại quên mất rằng sức khỏe của cún con lúc này còn rất yếu.

Chăm sóc chó Alaska con

Việc tắm nhiều sẽ khiến cho các chất nhờn trên da bị trôi đi, khiến da cún bị khô dễ xuất hiện các bệnh lý trên da. Tốt nhất là bạn chỉ nên tắm cho chú cún 1 lần / 1 tuần, và nên dẫn cún sinh hoạt ở những nơi có bóng râm, thoáng mát.

Dùng sữa tắm không phù hợp

Lựa chọn những dòng sữa tắm chuyên dụng dành riêng cho cún cưng, có độ pH phù hợp. Hạn chế việc sử dụng các loại sữa tắm dành cho người, vì trong sữa tắm có chứa nhiều acid dễ làm hư tốn làn da cún cưng, gây nên tình trạng rụng lông hoặc nặng hơn là xuất hiện những bệnh lý về da.

Chỉ cho chó ở trong nhà vì sợ bên ngoài dễ mắc bệnh

Giống chó Alaska là loài chó rất hiếu động, chúng rất khó chịu khi ở yên 1 mình. Chính vì vậy bạn nên thường xuyên dẫn chúng đi dạo để làm quen dần với môi trường bên ngoài, để cún cưng phát triển 1 cách khỏe mạnh.

Chăm sóc chó Alaska con

Nếu như bạn lo lắng cún cưng dễ mắc bệnh thì có thể tiêm phòng đầy đủ trước khi dắt chúng ra ngoài đi dạo nhé.

Xem thêm: Cách chăm sóc chó Alaska con bị bệnh

Tự mua thuốc khi cún bị ốm

Trước khi quyết định mua chó Alaska con về, thì bạn nên tìm hiểu cách chăm sóc chó Alaska con từ bạn bè, những thông tin chia sẻ trên mạng, …

Nhưng tốt nhất mỗi khi chó Alaska con bị bệnh thì bạn nên đem cún đến trung tâm thú y thay vì bạn tự thân cho cún con uống thuốc, điều này dễ khiến cho chú cún bị nặng thêm đấy.

Tổng hợp bởi trang tin tức Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.