Những loại thức ăn cấm kị với chó

8

- Advertisement -

Để chó cưng luôn khoẻ mạnh thì ngoài việc biết cách chế biến các thực phẩm dinh dưỡng thì còn phải biết thêm những thức ăn cấm kị với chó cưng nhé!

Bài viết này sẽ cho các bạn biết thực phẩm nào không phù hợp với cơ thể chó và cách cho chó ăn một số loại thực phẩm quan trọng vào từng thời kì thích hợp nhất.

Vậy những thức ăn cấm kị với chó là gì?

nhung-loai-thuc-an-cam-ky-voi-cho

Đối với chó con: hệ tiêu hoá và khả năng miễn dịch vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chúng khá yếu ớt, điều này sẽ làm cho các loại thức ăn nóng, lạnh không hợp với chúng.

Chó khi ăn thời gian dài các loại thức ăn này sẽ bị huỷ hoại hệ tiêu hoá dẫn đến nguy cơ mắc bệnh về đường ruột, dạy dày gây hệ luỵ đến gan, hệ tim mạch,… Chỉ nên cho ăn các loại thức ăn ấm, để nguội, thực phẩm lạnh nên hâm hoặc chế biến rồi để nguội cho chó ăn. Điều này cũng nên lưu ý ở các chú chó trưởng thành, càng cẩn thận thì càng tốt cho sức khoẻ của chó.

Với mọi lứa tuổi: không cho các loại thức ăn nhiều mỡ, chất béo và đặc biệt là nhiều đường, đồ ăn ngọt. Chỉ duy trì ở mức vừa phải. Những thực phẩm này làm cho chó bị dư thừa chất, mắc bệnh béo phì, dễ bị tiêu chảy. Riêng đồ ngọt không những làm chó bị tiêu chảy còn làm chó luôn có cảm giác no, đầy bụng và là nguyên nhân làm chó bị chảy nước mắt ở trạng thái thường.

Không nên: cho chó ăn các loại thực phẩm làm sẵn như: giò, xúc xích, đồ hộp… các thực phẩm quá mặn, thức ăn hun khói. Những loại thực phẩm này làm cho gan chó bị tổn thương ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng một số loại đồ hộp giành riêng cho chó nhưng chỉ nên ăn ở mức vừa phải vì thức ăn chế biến lúc còn tươi sống lúc nào cũng tốt hơn và nên được ưu tiên.

- Advertisement -

Những loại thực phẩm nên chế biến đúng cách: cá, trứng, thịt chuột,… những loại thực phẩm này tuy có rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng phải biết chế biến đúng cách thì chó mới hấp thu được, nếu không sẽ làm nó đi ngược lại tác dụng.

Không cho chó uống các loại nước có ga, cồn. Điều này rất dễ làm chó trúng độc, hôn mê dẫn đến tử vong.

Chú ý các loại thực phẩm có xương. Nên loại bỏ phần xương, nhất là xương nhỏ trước khi cho chó ăn để tránh trường hợp mắc xương, thủng dạ dày, làm xước gây nhiễm trùng,…

Không cho chó ăn socola, uống trà, cà phê và các loại thực phẩm chứa caffeine.

Hạn chế cho ăn thức ăn hạt về lâu dài sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng, suy dinh dưỡng ở chó.

nhung-loai-thuc-an-cam-ky-voi-cho_1

Và một điều không bao giờ quên là thức ăn quá hạn, hết hạn sử dụng, ôi thiu. Đây là điều cấm kị với chó, những loại thức ăn mà chúng ta không ăn được cũng đừng nên cho chó ăn các bạn nhé!

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.