Loài ếch thủy tinh có vẻ ngoài ngộ nghĩnh giống con rối ếch Kermit nổi tiếng

19

- Advertisement -

Tuy cũng có một số đặc điểm ngoại hình như những loài ếch thủy tinh khác nhưng ếch Janet Diana Kubicki vẫn rất thu hút người nhìn nhờ đôi mắt to tròn và ngộ nghĩnh tương tự con rối ếch Kermit

Được biết đây là một trong những phân loài mới thuộc ếch thủy tinh, loài ếch có tên khoa học Hyalinobatrachium Dianae đã được các nhà khoa học tìm thấy tại vùng núi Talamanca, phía Đông Costa Rica. Ngoài việc có các đặc điểm ngoại hình chung của họ ếch thủy tinh, loài động vật này còn được sở hữu ngoại hình đặc biệt giống con rối ếch Kermit nổi tiếng từ năm 1955.

loai-ech-thuy-tinh-co-ve-ngoai-ngo-nghinh-giong-con-roi-ech-kermit-noi-tieng

                            Ếch Janet Diana Kubicki có tên khoa học là Hyalinobatrachium Dianae.

Tiến sĩ Brian Kubicki chính là người đầu tiên phát hiện ra loài ếch thủy tinh mới này. Sau khi nhận được sự ủng hộ từ mẹ là bà Janet Diana Kubicki, Brian đã dùng tên bà và vị nữ thần săn bắn trong thần thoại La Mã để đặt tên cho loài ếch này.

Toàn thân của ếch Janet Diana Kubicki đều là màu xanh lá, làn da trong suốt có thể nhìn thấy cả nội tạng có ở bên trong cơ thể. Mặc dù chiều dài cơ thể chỉ có khoảng 2,5cm nhưng chúng lại sở hữu bàn chân mỏng và dài một cách kỳ lạ.

- Advertisement -

Tiến sĩ Brian cho biết, loài ếch này có tiếng kêu chẳng hề giống với tiếng kêu của các loài ếch khác trong họ. Nó có âm thanh tương tự như tiếng kêu của côn trùng.

Thế nhưng, chính đôi mắt to tròn màu trắng, đen quyến rũ giống con rối ếch Kermit của chú ếch này mới là đặc điểm gây được ấn tượng mạnh với Tiến sĩ Brian

loai-ech-thuy-tinh-co-ve-ngoai-ngo-nghinh-giong-con-roi-ech-kermit-noi-tieng_1

                                          Làn da trong suốt nhìn thấy cả nội tạng bên trong.

loai-ech-thuy-tinh-co-ve-ngoai-ngo-nghinh-giong-con-roi-ech-kermit-noi-tieng_2

                                     Ếch Janet Diana Kubicki khá giống với con rối ếch Kermit.

 

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.