Hướng dẫn dạy chó chắp tay lạy

22

- Advertisement -

Bài huấn luyện chó “chắp tay lạy” đang là một trong những modern hiện nay đấy các bạn chủ ạ! Vậy còn chần chừ gì mà không dạy cho chó cưng của bạn ngay?

day-cho-chap-tay-lay

Bài dạy này cũng giống như huấn luyện chó đi bằng 2 chân sau. Bạn nên xem và dạy chó trước khi huấn luyện bài này để tạo bước đệm cho chó mau thành thạo. 

Khi chó đã được huấn luyện bài đi bằng 2 chân thì phương pháp dạy chó sau đây sẽ rất dễ thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị thức ăn ưa thích của chó. Cầm bằng ngón trỏ và ngón cái để chó thấy. Sau đó gọi chó lại. Hô khẩu lệnh (hoặc bấm Clicker) cho chó đứng lên hoặc ngồi bằng 2 chân sau.

Bước 2: Chó đứng lên thì hô ngay khẩu lệnh “lạy” hoặc bấm Clicker được khoản 3-4s thì khen và thưởng thức ăn cho chó. Chỉ nên thưởng một ít vì bài huấn luyện còn kéo dài.

- Advertisement -

Bước 3: Cũng làm như bước 2 nhưng lấy tay cầm 2 chân trước của chó chụm lại hoặc nhờ ai đó ngồi sau lưng cầm 2 chân trước của chó rồi làm theo động tác lạy. Vừa làm vừa hô “lạy” rồi khen (hoặc bấm Clicker) và thưởng thức ăn cho chó. Lặp lại khoảng 5 lần.

Bước 4: Khi đã thực hiện nhiều lần bước 3 thì không giữ chân chó nữa mà để chó tự thực hiện. Nếu chó tự thực hiện được thì khen (hoặc bấm Clicker) và thưởng thức ăn nếu không thì quay lại bước 3.

day-cho-chap-tay-lay_1

Khi huấn luyện cho chó nếu chó không thực hiện được thì cứ dạy từ từ và dùng từ ngữ khen, động viên để khích lệ chó để chó hứng thú tập luyện và tiếp thu nhanh hơn.

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.