Hướng dẫn chữa bệnh nấm ở cá 7 màu bằng muối

15

- Advertisement -

Đây là một phương pháp điều trị cũ cho thú chơi cá cảnh. Điều trị với muối chắc chắn là cách an toàn nhất để điều trị cá. Trong khi các hóa chất như xanh Malachite Formalin, và đồng được xem xét một số đáng tin cậy hơn, đây là những chất mạnh mẽ để áp đặt trên một cá bảy màu và phải được xử lý cẩn thận vì chúng có khả năng gây ra ung thư ở người.

Sử dụng muối đặc biệt tiện dụng với cá bảy màu, chúng có thể chịu được môi trường có rất nhiều muối khá tốt. Muối đặc biệt hiệu quả trong việc chống lại sự nhiễm nấm và một số vấn đề bị nhiễm ký sinh trùng. Nếu việc chẩn đoán bệnh là khó khăn (không biết bị gì + phương pháp chính xác để điều trị), hãy thử muối. Thông thường điều trị muối kéo dài 10 ngày.

Lưu ý: phương pháp tắm muối này không phải là một cách điều trị bổ sung và không nên được kết hợp với thuốc khác.

Cách chữa bệnh nấm ở cá 7 màu:

* Ngày 1 – 3: thêm 1 muỗng cà phê muối cho mỗi gallon nước, mỗi buổi sáng và mỗi tối. (2 muỗng cà phê / gallon / ngày)

- Advertisement -

* Ngày 4-7: Để lại nước một mình.

* Ngày 8-10: Hủy bỏ một nửa của nước hồ mỗi ngày và thay thế bằng nước sạch không muối, không clo , ở nhiệt độ chính xác.

Ý kiến cá nhân: Mình khuyên anh em nên sục oxi 24/24 và nhẹ thôi nhá, và hồ điều trị bệnh cho cá nên nhỏ thôi (1 gallon = gần 4 lít là OK), không nên cho cá ăn thức ăn khô, nên cho ăn bobo sống với số lượng ít thôi. Nếu có điều kiện thì cho tụi nó tắm nắng 30 phút / ngày vào buổi sáng (nắng yếu, vừa phải thôi nhá, không tụi nó bị nám da à )

Lưu ý điều này nhé các bạn:

Nếu ngày thứ 7, bạn thấy có sự cải thiện về sức khoẻ của cá (chưa hẳn là hoàn toàn khỏi bệnh), thì hãy chờ đợi cho đến ngày 10 để bắt đầu việc thay nước trong hồ. Hãy chắc chắn thay đổi một nửa nước mỗi ngày một lần, trong ba ngày vào cuối điều trị muối. Ngoài ra, không chờ đợi lâu hơn 10 ngày rồi mới thay nước, nồng độ cao của muối có thể bắt đầu gây ra vấn đề cho cá của bạn.

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.