Huấn luyện chó đi bằng 2 chân sau

16

- Advertisement -

Việc chó đi bằng 2 chân trước đây chúng ta chỉ hay thấy trong rạp xiếc hay trên phim. Nhưng hiện nay, việc này đã được chủ nuôi huấn luyện tại nhà. Vậy “bí kíp” là gì ? Ngay trong bài viết này! Còn chần chừ gì mà không dạy ngay cho chó cưng nhà ta liền đi!

huan-luyen-cho-di-bang-2-chan-sau

Phương pháp huấn luyện:

Bước 1: Chuẩn bị thức ăn, gọi chó lại và ra lệnh ngồi yên.

Bước 2: Giữ cho hó bình tĩnh. Ngồi thẳng đúng tư thế.

Bước 3: Dùng thức ăn nắm hờ cho chó ngửi được mà không ăn được, rồi đưa từ mũi chó thẳng lên trên đầu cho đến khi chó ngửa cổ lên để ngửi.

Bước 4: Hô khẩu lệnh “Đứng” (nếu sử dụng Clicker thì bấm Clicker thay vì dùng khẩu lệnh) và đưa dần thức ăn lên cao. Khi chó nhấc chân lên thì thưởng thức ăn. Lặp lại nhiều lần và nâng dần thức ăn lên cao cho đến khi chó ngồi được bằng 2 chân và lưng thẳng với đầu.

Bước 5:  Khi chó đã thành thạo bước 4 lần này đưa thức ăn cao hơn và dịch về phía trước một đoạn ngắn. Chó ngồi bằng 2 chân nhưng không lấy được thức ăn nên chúng sẽ nhảy về trước để lấy thức ăn. Lúc này nên cầm thức ăn ở ngoài cho chó nhìn thấy và di chuyển thức ăn từ từ hướng về phía trước.

- Advertisement -

Bước 6: Di chuyển thức ăn đồng thời kết hợp hô khẩu lệnh “Tiến” (hay “Đi” hoặc có thể bấm Clicker). Khi chó bắt đầu đi được một bước thì thưởng thức ăn. Lặp lại nhiều lần cho đến khi chó đi được.

Chú ý:

“Huấn luyện viên” phải cực kì kiên nhẫn với chó.

Không tập quá nhanh sẽ làm chó hoang mang, thấy khó sẽ sinh chán nản.

Không kéo dài thời gian tập quá lâu. Mỗi ngày tập một ít lâu dần sẽ đi được.

Khi chó đi được thì không dùng thức ăn nữa mà hô khẩu lệnh hoặc dùng Clicker, chó đi xong thì nhớ bấm Clicker (nếu có) và đừng quên thưởng cho chó nhé!

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.