Giống chó Chow Chow – Đường Khuyển

56

- Advertisement -

Chow Chow là giống chó có nguồn gốc từ phía Bắc của Trung Quốc, chúng xuất hiện vào khoảng 2000 năm trước đây tại Tây Tạng – Trung Quốc.

Chow Chow còn hay được gọi là Tông Sư Khuyển (chó sư tử xù) hoặc là Đường Khuyển (chó của đời nhà Đường).

Lần đầu tiên chúng được đưa đến nước Anh là vào năm 1800, tên Chow Chow của chúng cũng được bắt nguồn từ việc người Anh gọi tất cả những súc vật lạ đến từ miền Viễn Đông mà ra.

cho-chow-chow-duong-khuyen

- Advertisement -

Trước đây chúng được dùng như công cụ để săn bắt, kéo xe và canh gác,… cuộc sống của chúng vào thời điểm đó trái ngược hoàn toàn với bây giờ. Xa xưa chúng không được trải qua cuộc sống xa hoa và sung sướng như những loài chó khác nhưng hiện tại đã khác rồi, chúng đã có tên trong danh sách “Những loài chó đắt nhất thế giới”. Bạn hãy nghĩ mà xem, có thể lọt vào danh sách này thì đương nhiên cuộc sống của chúng không thể nào thua kém mức giá người ta bỏ ra để đưa chúng về được.

Giống chó này từ khi được thuần hoá để làm thú cưng thì đã nhanh chóng được lòng rất nhiều giới hoàng tộc. Trước đây chúng là chó cưng của nữ hoàng Victoria rồi sau đó là nữ hoàng Alizabeth. Thậm chí, chúng còn được tổng thống Mỹ Calvin Coolidge nuôi dưỡng và hết mực nuông chiều.

Có nhiều người cho rằng Chow Chow chính là hình mẫu của một số tượng đá trấn giữ trước cửa chùa phật giáo và cung đình. Chúng là một trong số ít những giống chó cổ xưa vẫn còn tồn tại trên thế giới ngày nay.

cho-chow-chow-duong-khuyen_1

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.