Dạy Chó Biết Ngồi Xe

19

- Advertisement -

Đến một ngày bạn muốn “dắt chó đi dạo bằng xe máy” hay bạn phải chở chúng đi đâu đó mà không thể một tay giữ, một tay chạy xe được thì hãy dạy chó ngay bài học này nhé!

Trước khi bạn muốn huấn luyện được chó cưng ngồi xe máy, thì bạn cần phải chuẩn bị những bài tập giữ thăng bằng cho chó.

day-cho-biet-ngoi-xe

HUẤN LUYỆN GIỮ THĂNG BẰNG:

Bước 1: Bạn dựng đứng chiếc xe máy nhà mình lên và ngồi lên yên xe, đồng thời bạn để chó đứng hoặc ngồi trên yên xe máy ở ngay trước mặt mình.

Bước 2: tay bạn có thể giữ chặt chúng tránh trường hợp chó lao xuống đất, như thế sẽ gây nguy hiểm cho hệ cơ xương khớp của chó. Nặng có thể làm gãy xương chân chó.

Chú ý: Không được nóng vội nhé, hãy cứ làm đi làm lại như thế cho khi nào bạn cảm thấy chó quen và thành thục với bài học như thế rồi thì hãy nghĩ đến các tình huống huấn luyện tiếp theo.

DẠY CHÓ TỰ GIÁC LÊN XE NGỒI KHI ĐƯỢC GỌI

Đầu tiên: bạn phải bế chó lên ngồi trên yên xe. Một tay bế lên xe 1 tay vỗ vào yên xe (hoặc chỗ bạn muốn chó ngồi) hay bạn có thể hô khẩu hiệu “Lên”.

- Advertisement -

Bước 2: Không bế chó lên yên xe máy nữa mà hãy đập đập ra hiệu cho chó chỉ vào yên xe (hoặc chỗ bạn muốn chó ngồi) hay bạn có thể hô khẩu hiệu “Lên”. Bạn cũng có thể dúng xích xích chó lại rồi giật nhẹ cổ.

Bước 3: Thực hiện nhiều lần bước 2, nếu chó vẫn chưa làm được bước 2 thì nên quay lại bước 1.

Lưu ý: bạn nên thưởng cho chó thức ăn mà nó đặc biệt yêu thích để chó có hứng thú học tập và làm nhanh hơn nhé.

day-cho-biet-ngoi-xe_1

DI CHUYỂN:

Nếu bạn đã huấn luyện chó 2 PHẦN trên thành thục rồi thì đến bước này bạn hoàn toàn có thể tự tin mang chúng ra ngoài đường. Tuy nhiên, lần đầu di chuyển bạn nên chạy chậm để chó làm quen tránh trường hợp bị kích động mạnh, chó có thể lao và chạy ra khỏi xe, nên rất dễ gây nguy hiểm cho người đi đường cũng như là cún nhà ta.

Cẩm Nang Thú Cưng chúc các bạn thành công!

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.