Dấu hiệu nhận biết chó mang thai

10

- Advertisement -

Có lẽ đối với các chủ nuôi chuyên nghiệp thì việc nhận biết chó có đang mang thai hay không là điều quá dễ dàng. Nhưng đó lại là việc làm khó khăn đối với những chủ nhân. Hãy để Cẩm Nang giúp bạn điều này nhé !

Cách nhận biết dấu hiệu Chó mang thai

dau-hieu-nhan-biet-cho-mang-thai
Dấu hiệu nhận biết chó mang thai

Trong 8 tuần đầu, việc thay đổi kích thước vòng bụng của chó gần như không thể hiện nhiều. Nhiều chủ nuôi sẽ mang chó của mình đến cơ sở y tế để siêu âm. Nhưng từ nay bạn sẽ không cần làm thế nữa, hãy dựa vào kinh nghiệm dưới đây để tự chuẩn đoán tại nhà nhé!

THAY ĐỔI NGOẠI HÌNH:

Bạn có thể kiểm tra màu sắc vú của chó để nhận biết, nếu núm vú căng hồng và hồng hào hơn bình thường là biểu hiện chó đang mang thai từ 2 đến 3 tuần.

Từ tuần thứ 4 và thứ 5, chó sẽ bắt đầu phình ra và bụng tròn đầy đặn. Sau đó, tuần thứ 6 đến 9 thì bụng chó ngày một to hơn và có dấu hiệu sẵn sàng cho việc tiết sữa sau khi sinh.

- Advertisement -

dau-hieu-nhan-biet-cho-mang-thai_1
Dấu hiệu nhận biết chó mang thai

THAY ĐỔI HÀNH VI:

Mỗi chú chó sẽ có biểu hiện về hành vi khác nhau trong thời kì mang thai. Nhưng phổ biến là chúng sẽ cảm thấy mệt mỏi và hiền hơn thường ngày. Thời kì gần sinh chó sẽ di chuyển khó khăn hơn do bụng nặng.

KHẨU VỊ:

Gần những ngày cuối của thời kì mang thai, chó sẽ không ăn nhiều nữa do khó chịu và khẩu vị bị giảm. Bạn nên chia thức ăn ra nhiều phần và cho chó ăn nhiều bữa. Song song đó hãy chuẩn bị chỗ sinh sản cho chó để chúng không phải mang con đi một nơi kín đáo mà bạn không thể tìm ra nhé!

Nếu bạn đã thử quan sát chó nhưng các dấu hiệu vẫn không rõ rệt hãy đưa chó đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe và có cách ứng phó kịp thời nhé!

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.