Đặc điểm tính cách giống mèo Tai Cụp

90

- Advertisement -

dac-diem-tinh-cach-giong-meo-tai-cup

ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH

Thân hình: khá lớn, tròn, rộng, cơ bắp. Chân dài vừa phải, khỏe và bàn chân có hình tròn.

Lông: mèo Tai Cụp có lông dài hay lông ngắn đều được, tất cả màu sắc đều được công nhận

Đầu: tròn và khá lớn

Mắt: tròn, màu mắt đa số phụ thuộc vào màu lông

Mũi: nhỏ nhắn và rộng

Đuôi: dài, lông đuôi dày và tròn

Tai: đã gọi là mèo Tai Cụp thì chắc chắn phần tai của chúng là phần quan trọng nhất. Mèo Tai Cụp có tổng cổng 4 cấp độ tai cụp:

Single “Easy Fold”: có 1 đường gấp tại xương sụn tai tạo thành hình chữ L có góc lớn hơn 90 độ, đôi tai hơi ngả và vểnh. Hình dạng tai này bị coi là tai bị cụp lỗi.

- Advertisement -

Single Fold: đôi tai có 1 đường gấp tại xương sụn tạo thành hình chữ V có góc nhỏ hơn 90 độ, tai cụp chưa sát đầu. Những chú mèo này có thể nuôi để làm giống. Và nếu bạn muốn tạo ra những chú mèo Tai Cụp Double hoặc Triple thì cho chúng lai với giống mèo Scottish Fold tai thẳng.

dac-diem-tinh-cach-giong-meo-tai-cup_1

Double Fold: đôi tai có 3 đường gấp tại xương sụn tai tạo thành hình chữ W, tai cụp sát đầu.

dac-diem-tinh-cach-giong-meo-tai-cup_2

Triple Fold: đôi tai có 3 đường gấp tại xương sụn tai tạo thành hình chữ W, cụp hết và đầu và không nhìn thấy cả tai đâu nữa. Chỉ có các chú mèo Triple Fold mới được quyền tham gia các Cat Show.

Lưu ý: khi mới sinh ra thì các chú mèo Tai Cụp đều có tai thẳng hết, phải tầm khoảng 2-3 tuần sau thì hình dáng tai cụp xuống mới thể hiện ra.

TÍNH CÁCH

Mèo Tai Cụp có tính tình điềm đạm, bình tĩnh, ngọt ngào và hiểu chuyện, chúng có thể ở bên chủ nhân cả ngày, chỉ là chủ nhân cần là chúng sẽ có mặt. Còn những lúc chủ nhân bận rộn, chúng sẽ ngoan ngoãn và không đi quấy rối chủ nhân làm việc.

Mèo Tai Cụp rất thích ngồi lặng lẽ nhìn mọi thứ đang xảy ra xung quanh mình. Chúng không mấy hoạt động nhiều và thích giữ sức để làm những việc quan trọng chẳng hạn như nhảy vào lòng chủ nhân khi được cho phép.

Mèo Tai Cụp thích chung sống hòa bình với mọi người và mọi vật nuôi. Chúng ít khi nào gây gỗ và tranh chấp một vật gì đó với các bạn vật nuôi khác trong nhà. Thậm chí trong các bữa ăn chúng có thể nhường nhịn khi vật nuôi khác ăn cả phần của chúng nữa, nên bạn hãy cho chúng ra một góc an toàn trong lúc ăn để tránh các vật nuôi tham ăn trong nhà làm phiền chúng nhé.

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.