Đặc điểm tính cách giống chó Rottweiler

15

- Advertisement -

dac-diem-tich-cach-giong-cho-rottweiler

ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH

Thân hình: vóc dáng to lớn, lưng thẳng, dài và vững chắc. Ngực nở nang, rộng và sâu. Cơ bắp trước ngực rất phát triển.

Kích thước: chó đực cao từ 61-69cm và nặng từ 50-60kg, chó cái cao từ 56-63cm và nặng từ 35-48kg

Lông: ngắn, cứng và nhưng bóng mượt. Màu đen là màu chủ yếu và lai nâu ở phần lông ngực, tứ chi, mõm, má, dưới đuôi và trên hai mắt

Đầu: hộp sọ giữa tai rộng, chán lồi, tai cụp hình tam giác

Mắt: màu nâu đen, trong mắt luôn ẩn chứa sự thiện chí và trung thành

Mũi: màu đen và to

- Advertisement -

Miệng: mõm rộng và ngắn, hàm trên và hàm dưới rộng và chắc khỏe, sắc bén

Tai: có hình tam giác và cụp vào

Chân: 2 chân trước thẳng, cân bằng, bắp chân to. 2 chân sau có xu hướng đổ về phía trước song song và săn chắc.

Tuổi thọ: 10-12 năm.

TÍNH CÁCH

Trong người của Rottweiler luôn ẩn chứa bản tính dũng cảm, gan dạ và không biết sợ. Chúng là giống chó đáng tin cậy, trung thành và tận tụy tuyệt đối với chủ nhân. Thừa hưởng được bản năng bảo vệ của tổ tiên Molossus, Rottweiler luôn sẵn sàng lao mình vào các cuộc nguy hiểm chỉ để bảo vệ chủ nhân. Chính vì những tính cách tốt đó mà chúng đã được huấn luyện để giúp ích cho lực lượng cảnh sát và quân đội ở nhiều nước trên thế giới.

Mang trên người một vẻ ngoài hung hăng và đáng sợ, Rottweiler đã bị con người xa lánh vì sợ hãi. Thế nhưng nếu chúng được huấn luyện nghiêm khắc, nuôi dưỡng trong một môi trường tốt thì chúng cũng thân thiện và tình cảm như bao giống chó khác thôi. Rottweiler rất nhạy bén về thính giác, chúng sẽ phát hiện và cảnh báo các bệnh nhân động kinh trước khi họ lên cơn co giật. Ngoài ra, chúng còn sủa cảnh báo con người tránh xa khỏi các chất mà họ dị ứng nữa.

Hãy huấn luyện, dạy bảo và cho Rottweiler tiếp xúc nhiều với các vật nuôi khác từ khi còn nhỏ để chúng có thể hiền lành, hòa đồng hơn. Khi đưa chúng ra đường thì nên cho đeo rọ mõm, nếu không khi chúng ngứa răng lên thì mệt đấy nhé. Điều cuối cùng, nếu bạn là người lạ thì đừng nên ham vui mà tới gần cưng nựng Rottweiler nhé, không thì lại bảo sao có thêm một dấu ấn kỷ niệm trên người.

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.