Đặc điểm tính cách giống chó Lạp Xưởng

38

- Advertisement -

dac-diem-tinh-cach-giong-cho-lap-xuong

Đặc điểm ngoại hình

Thân: dài, ngực nở, bụng hóp, thân người rắn chắc với 4 chân ngắn.

Đầu: thuôn dài, mõm dài.

Răng: chúng sở hữu một bộ hàm rất khỏe mạnh và những chiếc răng vô cùng sắc bén.

Mắt: hình ovan, có màu đỏ sẫm hoặc nâu đen.

Tai: chúng có đôi tai to, rộng, linh hoạt và luôn thả lơ lửng xuống hai má.

- Advertisement -

Đuôi: Chắc khỏe

Lông: ngắn, mượt, ôm sát da.

Nhìn chung thì giống chó này có chiều cao không được lý tưởng lắm, chân ngắn một mẩu và ngực gần như sát đất. Tuy nhiên đừng đánh giá chó Lạp Xưởng qua vẻ bề ngoài nhé, thực chất chúng rất nhanh nhẹn, hoạt bát. Các vùng cơ bắp như cơ vai, hông, và 4 chân của chúng rất phát triển.

Tính cách

Tuy các chú chó Lạp Xưởng hiện này chỉ to bằng 1/3 so với tổ tiên của mình, nhưng chúng vẫn còn được duy trì được tính cách ngoan cường, dũng cảm, kiêu hãnh và bạo dạn của tổ tiên 5 thế kỷ trước của chúng. Chó Lạp Xưởng có tính bảo vệ lãnh thổ cao, chúng sẵn sàng tấn công bất kỳ chú chó nào nếu nó dám đe dọa tới chúng, dù cho giống chó đó có to lớn cỡ nào đi nữa cũng không thể khiến chúng e sợ. Chúng được xếp vào loài chó khó huấn luyện, dạy bảo. Nhưng nếu từ lúc nhỏ đã được chủ huấn luyện nghiêm khắc thì chúng sẽ thân thiện, tình cảm và đặc biệt là quấn chủ hơn.

Lạp xưởng là giống chó vô cùng ranh mãnh, chúng cực kỳ thích đào bới. Nếu bạn để chúng trong sân đất, rất có khả năng chúng sẽ đào hầm để trốn ra ngoài dạo chơi. Lạp xưởng vốn là giống chó săn nên một khi bản năng săn mồi của chúng trỗi dậy thì sẽ gây nguy hiểm cho các chú chó và vật nuôi nhỏ hơn, đặc biệt là thỏ hoặc chuột – 2 loài vốn là con mồi truyền thống của Dachshund.

Qua bài viết này, các bạn cũng đã biết được chút ít về đặc điểm ngoại hình cũng như tính cách của chú chó Lạp Xưởng đáng yêu rồi phải không? Vậy thì chúng ta hãy cũng tìm hiểu xem để sở hữu được chú chó này thì cần bao nhiêu tiền nhé: Giá của giống chó Lạp Xưởng

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.