Dạy chó “Giả chết”

36

- Advertisement -

Bạn đã bao giờ thử chơi trò “giả chết” với chó cưng nhà bạn chưa nào? Sẽ rất thú vị khi bạn làm động tác bắn và chú chó cưng của bạn sẽ lăn ra nằm im. Hãy mau xem bài viết này của cẩm nang thú cưng rồi dạy chúng trò chơi ngộ nghĩnh này nhé! 

Dạy chó “Giả chết”

Việc huấn luyện này không hề khó. Chỉ cần 4 bước là chúng ta có thể “diễn” đủ kiểu với chó cưng rồi.

Cách huấn luyện:

Bước 1: Chuẩn bị thức ăn mà chó yêu thích rồi gọi chó đến nằm trước mặt bạn.

Bước 2: Đem thức ăn di chuyển từ mũi lên trên đầu và vòng xuống cổ. Theo quán tính chó sẽ đưa mũi theo thức ăn vrồi ngửa người lên tạo thành tư thế “giả chết”.

- Advertisement -

Bước 3: Sau khi chó thực hiện tư thế “giả chết” thì bạn lập tức hô khẩu lệnh “Pằng” (hoặc tuỳ theo sở thích của bạn) rồi làm động tác tay như súng bắn giật (hoặc động tác khác tùy bạn). Sau đó, hãy thưởng thức ăn cho chó nhé.

Lưu ý: Nếu bạn dùng Clicker để huấn luyện thì hãy thay khẩu lệnh và hành động bằng cách bấm Clicker, rồi sau đó thưởng thức ăn cho chó.

Bước 4: Bạn cho chó lặp lại bước 2 và 3 khoảng 10 lần để chúng dần làm quen với cách “Giả chết”. Sau đó, bạn không cần dùng thức ăn để làm mồi nhử nữa mà hãy hô khẩu lệnh hoặc làm hành động tay ( hay bấm Clicker) để chó thực hiện. Nếu chó làm được thì nhớ khen ngợi chúng bằng cách thưởng thức ăn nhé. Còn nếu chó chưa làm được thì tiếp tục lặp lại bước 2 và 3.

Chúc bạn thành công nhé!

Dạy chó “Giả chết”

 

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

 

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.