“Công thức” chăm, dạy giúp chó khôn ngoan

4

- Advertisement -

Trong bài viết này, Cẩm Nang Thú Cưng sẽ chia sẽ cho bạn cách dạy cơ bản một chú chó để chúng trở nên thông minh hơn, ngoan hơn và dễ huấn luyện hơn, đặc biết là hiểu ý chủ nữa nhé!

Bạn có thể áp dụng biện pháp này cho những chú chó con điều này sẽ tạo một thói quen sinh hoạt rất tốt cho chúng và biện pháp này cũng không loại trừ khả năng dạy cho chó trưởng thành nhưng cần kiên trì một chút nha các bạn. Vì việc thay đổi thói quen sinh hoạt của chúng ta cũng không dễ nói gì nó là một chú chó.

cong-thuc-cham-day-giup-cho-khon-ngoan

Không chần chừ gì nữa chúng ta bắt đầu vào chủ đề:

Trước tiên hãy tập Thói quen dậy sớm cho chó cưng:

Biện pháp tập luyện như sau: Khi bạn thức dậy hãy tìm và gọi chúng dậy bằng cách thực hiện những lời nói nhẹ nhàng và khuyến khích: Sáng rồi, dậy nào!, Bé yêu, dậy thôi! (hoặc tên chó + dậy nào, dậy thôi), đừng quên kết hợp với động tác vỗ tay ra hiệu cho chó nhé! Điều này sẽ làm chó thấy hứng thú, cảm giác như được khen và phấn khởi. Như vậy thực hiện khoảng 2 – 3 ngày bạn chỉ cần vỗ tay chó sẽ tự dậy hoặc đến giờ chó sẽ gọi lại bạn đấy!

Lưu ý: Nên chọn thời gian gọi chó cố định (khoảng 7 giờ là tốt nhất) để chó thích nghi với cách sinh hoạt này nhanh chóng.

cong-thuc-cham-day-giup-cho-khon-ngoan_1

Sau khi gọi chó bạn nên thưởng thức ăn hay còn gọi là cho ăn sáng: với những ngày đầu làm quen bạn nên chọn loại thức ăn mà chó thích ăn nhất để khuyến khích, lần sau nó sẽ tự thành lập suy nghĩ: dậy sớm được ăn ngon. Như vậy làm chúng ngoan, dễ bảo hơn. Hãy thay đổi thực phẩm khi chó bắt đầu quen để tránh làm hư chó nhé! Nên chọn những loại thực phẩm dinh dưỡng vì buổi sáng là buổi rất quan trọng bổ sung cho cả một đêm dài cơ thể không được cung cấp thức ăn.

cong-thuc-cham-day-giup-cho-khon-ngoan_2

Hãy dắt chó đi dạo ở công viên hoặc nơi đâu đó gần nhà, cho chúng tập thể dục nhẹ cùng mình. Điều này rất quan trọng không những góp phần làm cơ thể chó phát triển cân bằng, đem lại sức khỏe tốt, có lợi cho tiêu hóa mà còn giúp chó xả stress và căng thẳng trong những sinh hoạt và huấn luyện hằng ngày.

- Advertisement -

cong-thuc-cham-day-giup-cho-khon-ngoan_3

Bồi dưỡng thêm sau những lần tập thể dục, đi bộ hay huấn luyện mà chó phải hoạt động nhiều, lúc này bạn nên cho chó uống nước và ăn nhẹ một thứ gì đó (chỉ cho ăn ít), có thể là một mẩu bánh nhỏ hoặc vài hạt thức ăn khô. Việc cho chó uống nước rất quan trọng, thành phần này cần phải cung cấp nhiều vì nước không những là phần không thể thiếu để có sức khỏe tốt mà còn giúp mượt lông, đẹp da hơn nhé!

cong-thuc-cham-day-giup-cho-khon-ngoan_4

Vào khoảng thời gian sáng hoặc chiều là khoảng thời gian tốt để bạn huấn luyện một số bài tập từ cơ bản đến nâng cao cho chó. Hằng ngày bạn nên giành thời gian để huấn luyện chó, điều này không chỉ làm chó thông minh hơn mà còn tạo “công việc” cho chúng làm. Tạo nên thói quen sinh hoạt tốt, học được nhiều bài chó sẽ càng hiểu chuyện, ngoan hơn.

cong-thuc-cham-day-giup-cho-khon-ngoan_5

Quan tâm sức khỏe: bạn nên thường xuyên kiểm tra răng miệng, da, chân, bộ phận sinh dục, mắt,… các cơ quan trên cơ thể và quan sát các hoạt động hằng ngày xem có gì lạ thay đổi đột ngột ở chó không, để phòng tránh kịp các mầm bệnh. Không chỉ có vậy, bạn nên chải lông, tỉa lông cho chó nhất là những chú chó có bộ lông dày, dài.

cong-thuc-cham-day-giup-cho-khon-ngoan_6

Chào tạm biệt trước khi chó ngủ: âu yếm, nói những lời động viên và khen chó. Bạn nên giành khoảng 15 phút mỗi ngày tâm sự với chó, dù chúng không thể hiểu hết những gì bạn nói nhưng một phần nào chúng cũng sẽ biết được và điều này sẽ làm cho chúng càng gần gũi, quý mến bạn hơn (tác dụng của nó rất lớn đấy, không tin cứ thử trong 1 tuần xem sao).

cong-thuc-cham-day-giup-cho-khon-ngoan_7

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.