Có một con vật tỏa ra mùi thơm như bắp rang bơ đấy

23

- Advertisement -

Nếu như công chúa Hàm Hương sở hữu mùi cơ thể thơm ngát tựa hương hoa thì cầy mực lại reo rắc mùi bắp rang bơ thơm ngậy mỗi nơi chúng đi qua.

Nghe thật trái khoáy nhưng chắc chắn đã có người từng đến rạp chiếu phim chỉ để thưởng thức mùi thơm béo ngậy của bắp rang bơ. Thế nhưng nếu biết rằng con cầy mực cũng sở hữu mùi thơm giống như món ăn vặt yêu thích này, nhiều người sẽ muốn nuôi ngay một con trong nhà.

con-vat-toa-ra-mui-thom-nhu-bap-rang-bo

                     Muốn tìm cầy mực không khó đâu, mọi người chỉ cần đến Đông Nam Á là được.

Được biết, đây là thông tin được công bố trong nghiên cứu mới đây của trường Đại học Duke. Theo đó, cầy mực hay còn có tên gọi chồn mực và binturong là một sinh vật lông lá xù xì sống chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á. Trông có vẻ xấu xí, dữ dằn nhưng cầy mực lại rất nhút nhát.

- Advertisement -

Thông thường các loài cầy đều rất nặng mùi nhưng riêng cầy mực lại rất thơm. Sở dĩ loài động vật này sở hữu mùi hương đặc biệt như vậy là vì nước tiểu của chúng có chứa hợp chất 2-AP có mùi hương tựa như bắp rang bơ. Mỗi khi “giải quyết nỗi buồn”, cầy mực sẽ để lại mùi hương đặc trưng trên mỗi cành cây, tán lá mà chúng đi qua.

con-vat-toa-ra-mui-thom-nhu-bap-rang-bo_1

                                 Bề ngoài trông có vẻ đầu gấu thế này thôi, thật ra em nó nhút nhát lắm.

con-vat-toa-ra-mui-thom-nhu-bap-rang-bo_2

                    Sẽ chẳng ngoa nếu ví cầy mực chính là Hàm Hương phiên bản động vật đâu nhỉ?

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.