Chó Poodle Tiny – Ông thợ săn vịt

36

- Advertisement -

Giống Chó Poodle Tiny trước đây vốn là một loài chó được sử dụng trong việc săn các loại thuỷ cầm mà trong đó chủ yếu là vịt.

Giới thiệu sơ về giống chó Poodle Tiny

cho-poodle-ong-tho-san-vit

Giống chó Poodle Tiny (chó săn vịt) là một hậu duệ của các giống chó French Water Dog, Barbet và Hungarian Water Hound. Poodle được khắp Tây Âu biết đến là trong khoảng thời gian 400 năm trở lại đây. Cái tên “poodle” trong tiếng Anh có nhiều khả năng xuất phát từ chữ “Pudel” trong tiếng Đức, có nghĩa là “thợ lặn” hoặc “chó lội nước”. Nhưng xuất xứ thật sự của giống chó này thì vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi ở những nước như Pháp, Đức, Đan Mạch.

Bộ lông xù và xoăn như lông cừu đầy xinh đẹp của poodle là kiểu lông do các thợ săn thiết kế để giúp chúng bơi tốt hơn trong nước. Bộ lông dày bao phủ khắp cơ thể poodle, đặc biệt là quanh các khớp và vùng bụng, điều này nhằm giúp chúng giữ ấm khi phải ngụp lặn dưới dòng nước lạnh giá.

- Advertisement -

Với trí thông minh tuyệt vời của mình, poodle đã được người Pháp dạy cho biểu diễn xiếc. Từ đó, chúng đã trở thành những chú chó biểu diễn xiếc đầy tài ba.

cho-poodle-ong-tho-san-vit_1

Đối với các bạn bị dị ứng lông chó hay bị bệnh về mũi mà lại thích nuôi chó thì poodle chính là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy sở hữu bộ lông dày và xoăn nhưng chúng lại rất ít khi bị rụng lông.

Có lẽ sau bài viết này các bạn đã biết được phần nào nguồn gốc của poodle rồi phải không? Vậy thì giờ chúng ta hãy thử tìm hiểu xem để đặc điểm ngoại hình và tính cách chúng thế nào nhé: Đặc điểm tính cách giống chó Poodle

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.