Chó đang mang thai và đã sinh thì nên dùng thuốc nào?

24

- Advertisement -

cho-dang-mang-thai-va-da-sinh-nen-dung-thuoc-nao

Trường hợp chó của bạn mang thai khỏe mạnh thì không cần bàn cãi, nếu chó đang mang thai hoặc đã sinh rồi mà đột nhiên mắc bệnh thì quả thật đáng lo, vì như thế không chỉ ảnh hưởng đến chó mà cả con của nó nữa.

Để có 1 thai kì khoẻ mạnh và suôn sẻ mẹ tròn con vuông thì việc chăm sóc và bổ sung các thực phẩm chế phẩm đặc biệt trong thời kì mang thai là 1 việc làm hết sức cần thiết mà người chủ cần hỗ trợ cho chó mẹ. Đặc biệt, một số loài chó có nguy cơ sảy thai, số lượng thai ít, thai dị tật, đẻ khó, thai nhiễm khuẩn cao như: Rottweiler, Becgie, Chihuahua, Phú Quốc, Phóc …

CẨN THẬN VỚI CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG:

Chế độ ăn hàng ngày không thể cung cấp đầy đủ tất cả vitamin, khoáng chất cần thiết cho thai kì khoẻ mạnh, trong nhiều trường hợp lại cho ăn quá thừa chất đường, bột, béo, canxi gây béo phì cả mẹ lẫn thai cũng gây nên tình trạng đẻ khó nhưng vẫn không cung cấp đủ các vitamin, khoáng chất cần thiết trong giai đoạn đặc biệt này . Trong khi đó, thiếu chất trong khi mang thai là nguyên nhân chính dẫn đến thai bị dị tật, sảy thai, đẻ khó.

cho-dang-mang-thai-va-da-sinh-nen-dung-thuoc-nao_1

- Advertisement -

SỬ DỤNG THUỐC THẾ NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Với những lí do trên thì ta cần cung cấp đủ vitamin, các vi lượng cần cho giai đoạn mang thai, do đó cần bổ sung thuốc chứa acid folic, B12, sắt, magie là các thành phần có trong thuốc bổ thời kì mang thai cho chó.

Công dụng của thuốc là nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc như: Sảy thai, đẻ non, đẻ khó, giảm sức đề kháng nên dễ nhiễm bệnh do virus như: Parvo, Care, Viêm khí quản – phế quản truyền nhiễm, các bệnh do vi trùng như: Brucellosis, Lepto… , viêm tử cung , hoặc lộn tử cung khi phối giống. Bệnh Gien: Lai đồng huyết, cận huyết, thai quái dị.

Bạn có thể cho chó mẹ uống Prenatal Vita Complex trong giai đoạn phối giống sẽ làm tăng chất lượng thụ thai, và cho số lượng con nhiều vì tác dụng của thuốc lên trứng làm tăng chất lượng và số lượng trứng, giúp quá trình thụ thai diễn ra hiệu quả hơn. Tác dụng này của Prenatal Vita Complex sẽ giúp ích cho những ai muốn chó của mình đẻ được càng nhiều con càng tốt.

Hãy chủ động bổ sung các chất thiết yếu cho thai kì cho chó mẹ. Chủ động bảo vệ chó mẹ và tăng số lượng con như mong muốn.

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.