Chihuahua – Chú Chó Tí Hon

47

- Advertisement -

Với một thân hình bé xíu, đôi mắt to tròn long lanh, Chihuahua đã làm tan chảy trái tim của những người yêu chó. Thế nhưng bạn có biết nguồn gốc của giống chó này đến từ đâu không? Hãy cùng Cẩm Nang Thú Cưng tìm hiểu nhé!

Chihuahu-chu-cho-ti-hon

Chó Chihuahua là giống chó lâu đời nhất tại Châu Mỹ và là giống chó có thân hình nhỏ bé nhất trong các loài chó. Nguồn gốc của giống chó này được biết đến là ở Mexico, vào năm 1850 chúng đã được các nhà thám hiểm tìm thấy tại một tiểu bang tên Chihuahua tại Mexico, cho nên tên Chihuahua cũng từ đó mà ra.

- Advertisement -

Tuy nói rằng nguồn gốc chó Chihuahua là ở Mexico, nhưng cũng có vài ý kiến cho rằng giống chó này có khả năng xuất thân là từ Trung Quốc và đã được những thương nhân Tây Ban Nha đưa đến Mexico, sau đó đem lai tạo với giống chó bản địa nhỏ.

Cuối thế kỷ 19, giống chó Chihuahua mới được mang đến Châu Âu và đến tận năm 1904 chúng đã được chính thức gia nhập vào hiệp hội chó của Mỹ.

Sau bài viết này bạn đã hiểu rõ ràng về nguồn góc của Chihuahua rồi đúng không? Vậy thì hãy cùng Cẩm Nang Thú Cưng tìm hiểu thêm về đặc điểm của chúng nhé: Đặc điểm tính cách giống chó Chihuahua

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.