Chế độ dinh dưỡng và cách huấn luyện chó Bully

56

- Advertisement -

Bạn có biết loài chó Bully không? Về ngoại hình chúng rất giống với loài chó PitBull nhưng chúng hiền hơn và do có “cải tiến” trong việc lai tạo nên chúng được rất nhiều bậc nuôi chó yêu thích. Bạn có thể xem CÁCH PHÂN BIỆT PITBULL VÀ BULLY để hiểu rõ hơn về 2 loài chó này.

Khi tìm hiểu về Bully xong có lẽ bạn sẽ thích chúng hơn đấy! Nếu thích chúng thì hãy tìm hiểu chế độ dinh dưỡng và cách huấn luyện chó Bully trước khi đón chúng về nhà nhé!

che-do-dinh-duong-va-cach-huan-luyen-cho-bully

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu vấn đề: THẾ NÀO LÀ MỘT CHÚ CHÓ BULLY ĐẸP?

Đối với từng loài chó người ta có cách quy ước đẹp xấu khác nhau. Tuy nhiên, để đong đo độ đẹp xấu thì không có cây thước nào phán đoán chính xác được, chó đẹp xấu hay không còn do tiêu chí đánh giá khác nhau của từng người.

Đối với tiêu chuẩn chung thì chó Bully được đánh giá là đẹp khi chúng có thân hình dày dặn, cơ bắp đầy đặn ở đùi, cổ và vai, đầu thủ chân tay to, mõm ngắn vuông, ngực nở và túm lại, nhìn bên ngoài thôi phải toát lên vẻ hầm hố rồi.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG:

Đối với chế độ dinh dưỡng của Bully bạn cần chú ý một điều: Khẩu phần ăn kết hợp cùng chế độ tập luyện hằng ngày ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển về thể chất, hình thể của chó Bully.

Nếu bạn muốn chú chó Bully của mình có một cơ thể rắn chắc, thể hiện một sức mạnh cơ bắp hay muốn chú chó của mình phát triển theo hướng là một chú chó khỏe mạnh, nhanh nhẹn hoạt bát và cũng không kém phần hầm hố thì đối với mỗi tiêu chí sẽ có cách chăm sóc Bully khác nhau.

Trong phần này chúng ta hãy nói về khẩu phần ăn trước:      

Một chú chó Bully muốn “đẹp” thì hẳng chúng cũng phải có yếu tố gen di truyền của ba mẹ và việc nuôi chúng phải đúng cách thì cơ thể chúng mới phát triển hết được:

Đầu tiên, chó Bully đòi hỏi một khẩu phần ăn với lượng đạm rất cao và bạn có thể cho chúng ăn nhiều thịt, lòng trắng trứng cổ gà, gan lợn, phổi bò, nội tạng động vật, trứng vịt lộn, sữa, phô mai…..

- Advertisement -

Ngoài ra, bạn cũng phải bổ sung và đưa khẩu phần ăn hợp lí với từng độ tuổi của Bully, phải kết hợp thức ăn với tinh bột.

Nhớ phải cho chúng ăn nhiều cơm là tốt.

che-do-dinh-duong-va-cach-huan-luyen-cho-bully_1

CHẾ ĐỘ LUYỆN TẬP – HUẤN LUYỆN:

Cũng như đã nói ở trên, cho Bully được đánh giá là đẹp khi chúng có cơ bắp cuồn cuộc, thịt chắc, người nở nang. Đối với loài chó này, bụng chúng không hóp lại như những loài chó khác. Mang Bully so sánh luôn với một loài chó rất gần đó là chó Pitbull. Với Pitbull thì luôn sở hữu thân hình chắc chắn, gọn gàn, cơ bắp, các khối cơ luôn lộ rõ và bụng hóp. Đó đều là do ảnh hưởng và là kết quả của việc luyện tập lâu dài.

Đối với chế độ tập luyện – huấn luyện Bully bạn cần chú ý những vấn đề sau:

Không cần khắc nghiệt như nuôi chó VÌ chế độ dinh dưỡng cũng đã làm chúng tăng cân khá nhiều nên chỉ cần luyện tập vừa đủ là có thể phát triển khỏe mạnh được.

Cho Bully vận động nhiều để chúng nhanh nhẹn và chắc thịt hơn.

Cho chúng tập những BÀI HUẤN LUYỆN nhẹ nhàng không cần quá khó và trong thời gian ngắn.

Tốt nhất bạn nên dành nhiều thời gian chạy bộ và chơi đùa mỗi ngày đừng để chúng nằm lì suốt trong nhà, vì với chế độ ăn như vậy chúng sẽ béo phì ngay.

che-do-dinh-duong-va-cach-huan-luyen-cho-bully_2

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.