Những điều lưu ý khi chăm sóc chó Alaska con bị bệnh

74

- Advertisement -

Sẽ phải làm thế nào nếu như một ngày nào đó cún cưng của bạn không may bị bệnh? Cún tự dưng biếng ăn, tiêu chảy, không ăn những món ăn yêu thích nữa, đấy là triệu chứng báo hiệu cho biết cún Alaska con của bạn đang bị bệnh đấy. Vậy bạn phải làm thế nào bây giờ? Cùng tìm hiểu cách chăm sóc chó Alaska con bị bệnh dưới đây nhé!

Cho Alaska con ăn gì và cách chăm sóc chó Alaska con bị bệnh

Nên cho Alaska con ăn gì?

chăm sóc chó alaska con khi bị bệnh

1. Những em cún từ 2 đến 4 tháng:

Bổ sung Protein bằng cách cho ăn cơm nhuyễn cùng với nước lọc, hoặc bạn có thể bổ sung các thức ăn khô cho thú cưng sau khi ngâm nước. Nên chia nhỏ bữa ăn thành 4 bữa/ ngày, nếu bạn không có thời gian có thể cho uống sữa thay cho buổi sáng.

Bởi vì hệ tiêu hóa lúc này của cún Alaska con tương đối yếu, vì thế bạn nên tránh cho cún ăn những đồ ăn sống, thức ăn dầu mỡ, như thế sẽ dễ làm chúng bị tiêu chảy và đi ngoài liên tục.

2. Những em cún từ 6 đến 12 tháng tuổi:

- Advertisement -

Lúc này sức đề kháng, hay hệ tiêu hóa của cún con đã tương đối khỏe mạnh, thích ứng với môi trường. Đây là lúc bạn cần bổ sung lượng canxi lớn để cún con phát triển. Bạn nên bắt đầu cho cún tập ăn các loại đồ ăn cứng, tanh hoặc nhiều dầu nhưng phải đảm bảo được nấu chín.

Đừng quên bổ sung thêm những loại thức ăn chứa nhiều canxi như trứng, xương vịt, xương gà. Ngoài ra bạn cũng có thể cho cún ăn những loại thực phẩm khô dành riêng cho thú cưng.

Cách chăm sóc chó Alaska con bị bệnh

Tình trạng bệnh lý thường gặp phải ở giống chó Alaska: tiêu chảy (viêm đường ruột, có thể đi ngoài lẫn máu), hắt xì liên tục, sốt cao, chán ăn. Lúc này đây bạn phải cực kỳ bình tĩnh, không nên hoảng hốt.

chăm sóc chó alaska con khi bị bệnh

Hãy liên hệ ngay bác sĩ thú y đến tận nhà để chăm sóc, hoặc nếu như bạn gần trung tâm thú y có thể đem cún tới trực tiếp trung tâm để chữa bệnh.

Để chú cún Alaska phát triển khỏe mạnh thì bạn cần phải chú ý phương pháp chăm sóc chó Alaska con ngay từ đầu, ngoài phải bổ sung đầy đủ những dưỡng chất ra thì cũng phải quan sát sức khỏe của chú cún nữa đấy nhé.

Tổng hợp bởi trang tin tức Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.