Cách trồng cây cỏ thìa trong hồ thủy sinh

53

- Advertisement -

Cây Cây Cỏ Thìa  – có tên khoa học Dwarf Sagittaria là một loại cây thủy sinh đẹp được trồng nhiều trong các hồ thủy sinh. Cây Cỏ Thìa thường được tìm thấy ở các vùng châu Mỹ châu Á , có hình dạng nằm bò.

cach-trong-cay-co-thia-trong-ho-thuy-sinh

Đặc điểm cây Cỏ Thìa :

Vị trí: trung cảnh, tiền cảnh
Màu sắc: xanh chuối
Mức độ: dễ trồng
Tăng trưởng: rất nhanh
Nhu cầu ánh sáng: thấp vừa cao
Loại: tự đẻ cây con
Trồng cạn: có thể
Độ khó : rất dễ  
Nhiệt độ: 18-28 độ
Cấu trúc cây: thân dài
Chiều cao: 10 – 20 cm
Chiều rộng: 5-8 cm

cach-trong-cay-co-thia-trong-ho-thuy-sinh_1

- Advertisement -

Cây cỏ thìa là dạng cây rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh. Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và hồ dinh dưỡng nhiều. Nếu bổ sung thêm Co2 cây cỏ thìa  sẽ cho ra lá xanh căn và bung xòe rất đẹp. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt.

Do cây có thân hình tương đối vừa phải nên cây cỏ thìa thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh loại nhỏ hoặc lớn đều được. Cây cỏ thìa là loài cây cắt là cây lá xếp, có chiều cao 5- 15 cm, dễ trồng và chăm sóc. Nó phát triển cao hơn trong vùng ánh sáng yếu, nơi ánh sáng mạnh, nó sẽ không vươn cao và đẻ nhánh mạnh. Không giống như một số cây tiền cảnh khác cần những điều kiện khắt khe, nó là một loại cây tiền cảnh lộng lẫy, dễ dàng cho người mới bắt đầu và làm cho một tấm thảm tốt hơn so với các đối tượng khác.

cach-trong-cay-co-thia-trong-ho-thuy-sinh_2

Dưới điều kiện tối ưu, Nó lây lan một cách nhanh chóng và phát triển trong khoảng một tháng đầu. Khoảng cách trồng từ 2 – 4 cm, phát triển tốt trong môi trường nước cứng và nước mềm, cây phát triển tốt trong môi trường chứa nhiều ion Fe và giàu dinh dưỡng. Cỏ thìa cũng đã được tìm thấy trong môi trường nước lợ, chứng tỏ đối tượng này có phổ muối rộng và phổ biến trong tự nhiên.Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (70-76 độ F là tốt nhất) hoặc không có đủ ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm. Cây thích ánh sáng. Độ pH và độ cứng đóng vai trò tối thiểu trong việc phát triển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Hạn chế bón phân nitrate có thể làm cây đen hoặc có màu nâu, đặc biệt là dưới ánh sáng rất cao. CO2 không bắt buộc nhưng sẽ thúc đẩy tăng trưởng.

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.