Cách Tắm Chó Đúng Cách

13

- Advertisement -

Đã bao giờ bạn tắm cho chó mà làm chó bệnh, thậm chí là chết không? Nếu chưa có kinh nghiệm hãy tham khảo bài viết này nhé!

Nhiều người cho rằng việc tắm cho chó chỉ là vấn đề đơn giản làm cho chó cưng trông sạch sẽ hơn, phòng tránh được bệnh tật nhưng việc tắm cho chó cũng không thể tuỳ tiện mà là một việc rất quan trọng mà phải thận trọng trong cả thời điểm, cách tắm.

tam-dung-cach-cho-cho

Vậy khi nào thì nên tắm cho chó?

Chó chịu nóng rất kém, trên da chúng không có tuyến mồ hôi, và chính vì thế ta thường thấy chó thè lưỡi thở vào những ngày nắng nóng và nước miếng chảy nhiều. Hơn nữa, thân nhiệt của chó vào khoảng 37 – 38 độ.

Ở những nước có khi hậu khô và lạnh thì việc tắm cho chó được hạn chế đến mức tối đa và nếu có tắm thì họ cũng sẽ có cách tắm cho chó rất khác so với ở Việt Nam.

Ở Việt Nam, khí hậu nóng ẩm nhiệt đới là điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và không khí thường bị ô nhiễm. Vì vậy, việc tắm cho chó là rất cần thiết đối, nhất là những thời gian vào mùa hè oi bức.

Nên tắm cho chó thường xuyên ít nhất 2ngày/lần để giúp chó tránh được các bệnh về da, ký sinh trùng da…

THỜI ĐIỂM KHÔNG CHO CHÓ TẮM

Không phải cứ thấy chó dơ là đem ra tắm! Mà tắm cho chó phải phù hợp với thể trạng, tình hình sức khỏe và thời tiết. Nếu tắm sai cách sẽ khiến tổn hại đến sức khỏe của chó và nguy hiểm hơn có thể khiến chó tử vong. Dưới đây là những trường hợp bạn không nên tắm cho chó nhé.

Những trường hợp cần lưu ý:

Thời tiết lạnh, trở trời, nhiệt độ thay đổi thất thườn, những lúc chuyển giao mùa.

Chó non đang bú mẹ hoặc mới tách mẹ.

Chó ốm hoặc có dấu hiệu ốm.

- Advertisement -

Chó cái đang kỳ động dục chuẩn bị phối giống, nếu tắm sẽ giảm mùi “đặc trưng hấp dẫn chó đực” sẽ giảm hưng phấn tính đực khi giao phối.

Chó cái sau giao phối trong vòng 15 ngày, chó mới sinh con.

Chó mới mua về nuôi, chó mới tiêm chích ngừa dịch bệnh.

Chó vừa vận chuyển ở đâu đó về.

tam-dung-cach-cho-cho_1

CÁCH TẮM ĐÚNG QUY TẮC:

Tắm từ trên cao xuống thấp, từ trên đỉnh đầu xuống thân và lưng chó rồi đến 4 chi dưới.

Việc tắm theo trình tự như thế khiến cho chó sau khi tắm sẽ sạch sẽ hơn, không sót nước, bụi bẩn trên người. Hơn nữa cách tắm này cũng là một cách trị ve chó, các ký sinh trùng trên lông chó sẽ bị tiêu diệt nhiều.

Khi tắm cho chó, bạn không nên mang chúng ra ao hồ để tắm. mà ngay khi cả bạn cho ra ao hồ bơi thì sau đó về nhà bạn vẫn phải dùng nước sạch để tắm lại cho chúng. Môi trường nước ở ao hồ cũng có rất nhiều mầm mống bệnh nguy hiểm gây hại. Và nhất thiết bạn nên sử dụng các loại sữa tắm, dầu tắm chuyên dụng để tắm cho chó nhé.

Nếu có thời gian hãy chịu khó đun nước cùng với các loại lá có vị chua, chát khác (Phải chắc chắn không độc) có thể dùng tắm chó có viêm nhiễm lở loét hoặc ký sinh trùng ngoài da. Cách tắm cho chó này rất tốt, không chỉ chữa các bệnh về ngoài da của chó mà còn rất tốt cho sức khỏe của chó.

Khi tắm tuyệt đối không để nước xộc vào mũi, miệng chó như vậy rất dễ cảm lạnh.

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ là nguyên nhân chính giúp chó có sức đề kháng và sức khỏe tốt, tuy nhiên tắm đúng cách cho chó cũng giúp chó khoẻ mạnh và phòng được bệnh tật đấy! Hãy quan tâm tới chó nhiều hơn các bạn nhé!

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.