Cách làm nơ cực đơn giản, cực dễ mà cực xinh, cực đẹp cho cún cưng

22

- Advertisement -

cach-lam-no-xinh-cho-cun-cung

Nuôi một bé thú cưng, ngoài cho chúng được ăn uống đầy đủ thì chúng ta cũng cần phải làm đẹp bên ngoài cho chúng nữa chứ đúng không? Nhưng nếu bạn không có nhiều tiền để mua nhiều đồ đẹp cho chúng thì tự làm cũng rất tốt. Vừa tiết kiệm lại vừa do chính bàn tay, tấm lòng bạn làm ra, chó cưng chắc chắn sẽ thích thôi. Hãy cùng Cẩm Nang Thú Cưng làm chiếc nơ cực xinh mà lại dễ làm này nhé!

NGUYÊN LIỆU

Vải ( bạn có thể chọn loại vải, màu vải nào bạn cảm thấy thích)

Dây ruy băng hoặc dây nhung mỏng

Kim chỉ, kéo, keo dán vải, 2 miếng dán nhỏ,….

- Advertisement -

cach-lam-no-xinh-cho-cun-cung_1

 

CÁCH LÀM 

Bước 1: Cắt một mảnh vải có kích thước là 10 x 22 cm. Dùng tay gập mép trên và dưới vào giữa miếng vải dọc theo chiều dài. Sau đó, tiếp tục gập 2 mép ở 2 bên vào giữa 1 đoạn sao cho miếng vải có kích thước như chiếc nơ bạn muốn.

Bước 2: Cắt 1 mảnh vải khác có kích thước dài 5 x 12cm. Bóp chặt phần giữa của mảnh vải vừa gập, dùng mảnh vải vừa cắt buộc thắt nút thật chặt ở chỗ bạn bóp rồi cắt đi phần vải thừa. Để nơ chắc hơn, bạn nên chấm thêm ít keo lên chỗ thắt nút vừa nãy.

Bước 3: Cắt 1 sợi ruy băng (hoặc dây nhung) có kích thước bằng số đo cổ của chó cộng thêm 8cm. Với 2 miếng dán nhỏ, mỗi miếng gồm 1 miếng mặt sần và 1 miếng mặt mịn, bạn sẽ dán chúng bằng keo dán vải tại các vị trí như sau: miếng mặt sần dán ở giữa và bên phải tại mặt trước của ruy băng (dây nhung); miếng mặt mịn dán ở bên trái mặt sau của dây nhung và ở giữa mặt sau của chiếc nơ.

Sau khi keo khô thì bạn gắn chiếc nơ vào chỗ miếng dán ở giữa sợi dây là được.Thế là đã xong chiếc nơ đeo cổ xinh xắn cho chó cưng rồi, hãy cho chúng đeo mỗi khi ra đường để thêm phần bắt mắt nhé!

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.