Cách chăm sóc lông và thức ăn dinh dưỡng cho Poodle

43

- Advertisement -

cach-cham-soc-long-va-thuc-an-dinh-duong-cho-poodle

Hôm nay, Cẩm Nang Thú Cưng sẽ chỉ cho bạn những thực phẩm dinh dưỡng giúp cho chó Poodle khỏe mạnh, tăng sức đề kháng. Hãy cùng xem bài viết sau đây nhé!

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phần THỨC ĂN DINH DƯỠNG:

Đối với Standard Poodle: cần một số lượng lớn các axit amin và tổng hợp protein propyl anilin, và rất nhiều khoáng chất. Khi thực phẩm thiếu những chất này, sẽ ảnh hưởng đến da, khoang miệng và sắc tố lông. Nếu những thành phần dinh dưỡng này không đầy đủ, sẽ khiến màu sắc của lông mất đi sự sáng bóng, răng lỏng. Công thức thực phẩm đề cử: những thực phẩm ngũ cốc bao gồm lú mì và ngô, các loại thịt gồm thịt gia cầm, cá, thịt lợn.

Mini Poodle: Đức là nguồn gốc của Poodle mini, nguồn cung cấp dinh dưỡng của nó bắt đầu từ rừng Đen đến biển Baltic. Thực phẩm đề cử bao gồm: cá, gia cầm, thịt lợn, thịt nai, khoai tây, bông cải xanh, lúa mì và ngô.

Toy Poodle: các nghiên cứu phát hiện ra phân tử canxi trong bữa ăn bột xương thịt bò có thể khiến Poodle toy chán ăn, nhưng phân tử canxi trong vỏ chai lại rất thích hợp. Chất béo trong dầu gan cá và niobat trong cây cọ, có thể dung hòa vitamin A và vitamin D rất thích hợp, những loại rau chứa β-carotene. Nơi bắt nguồn củ Poodle toy là miền trung nước pháp, thực phẩm tiến cử: thịt ngựa và cây đay, lúa mì, yến mạch, củ cải đường, bắp. Không ăn ăn lúa, đậu hoặc bơ.

cach-cham-soc-long-va-thuc-an-dinh-duong-cho-poodle_1

Vì nguồn gốc của chúng là chó chăn vịt, thích nghịch nước nên tính cách của chó Poodle đặc biệt nghiện ăn thịt vịt và các loại gia cầm lội nước nên khó mà trách được những thức ăn có công thức thịt gà, thịt bò, thịt dê khác không thu hút được sự chú ý của chó Poodle. Chính vì vậy, trên thị trường thức ăn cho chó Poodle hiện nay chỉ duy nhất có dòng thức ăn của hãng Max Power là chứa thịt vịt sẽ khiến cho những chú chó Poodle kén ăn nhất cũng không thể khước từ.

CÁCH CHĂM SÓC LÔNG CHO POODLE:

Vì lông của chó Poodle mịn và xoăn, vì thế bạn cần thường xuyên chải lông chăm sóc cho chúng, tránh dẫn đến hiện tượng vón rối lông, đồng thời thường xuyên cho chúng đi đến tiệm cắt tỉa lông sẽ có thể duy trì độ xoăn đẹp hơn.

- Advertisement -

Cắt tỉa lông cho chó Poodle sao cho đẹp và chuẩn là điều kho nhất, kỹ thuật và cách cắt tỉa cũng rất nhiều loại. Nếu bạn muốn chú chó Poodle trở nên đẹp hơn thì nên đưa chúng ra các spa để cắt tỉa theo đúng quy cách định kỳ, không nên tự tiện cắt theo ý mình, có thể sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chó về lâu dài.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số cách cắt tỉa lông hợp thời trang cho chó dưới đây:

Chó có phần đầu nhỏ: để lông phần đầu dài hơn một chút, và cắt thành hình tròn, mà lông phần cổ phải tự nhiên rũ xuống, lông phần tai để dài, như vậy mới khiến phần đầu to hơn và đẹp hơn.

Chó có phần mặt dài: nên để râu hai bên mũi tỉa thành hình tròn, mới có thể nhấn mạnh trọng điểm.

Chó có phần cổ ngắn: có thể thông qua cắt sử lông phần cổ cải thiện hình dáng, mà lông phần cổ phải cắt sâu vào, như vậy có thể khiến mọi người cảm thấy phần cổ dài ra.

Chó có cơ thể dài: sau khi cắt ngắn lông phần ngực trước và phần sau mông, để lông quăn thẳng ra một chút, có thể khiến cơ thể ngắn lại.

Chó béo: tốt nhất là cắt ngắn lông toàn thân, tứ chi thành hình gậy, có thể khiến cơ thể gầy đi.

Chó có mắt nhỏ: nên cắt lông dưới mi mắt thành hai hàng trái phải, như vậy mới có thể khiến vòng mắt to ra.

Ngoài những biện pháp chăm sóc như Cẩm Nang Thú Cưng vừa hướng dẫn ra thì bạn cũng có thể thực hiện các biện pháp kiểm tra sức khỏe hằng ngày cho Poodle để đảm bảo chúng không mắc bệnh trước thời tiết thay đổi đột ngột.

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.