Cách Chăm Sóc Giống Chó Toy Poodle

41

- Advertisement -

Toy Poodle – một loài chó chưa bao giờ hết hot. Với vẻ ngoài dễ thương và sự thông minh (được xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng thông minh các loài chó) đã làm điên đảo biết bao con tim người yêu chó. Vì cũng là Fan của poodle nên cách chăm sóc giống chó Toy Poodle này đương nhiên phải được Cẩm Nang Thú Cưng chú tâm đến rồi.

CÁCH CHĂM SÓC GIỐNG CHÓ TOY POODLE NHƯ THẾ NÀO?

cach-cham-soc-toy-poodle
Cách chăm sóc giống chó Toy Poodle

Trong bài viết này, Cẩm Nang Thú Cưng sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chăm sóc poodle thật đầy đủ. Từ cách cho ăn đến cách chăm sóc lông. Các bạn hãy cùng xem nhé!

CÁCH CHO GIỐNG CHÓ TOY POODLE ĂN:

Đối với poodle, món cháo sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho chúng, vì đường ruột của chúng khá yếu nên ăn cháo sẽ dễ tiêu hóa hơn. Bạn có thể nấu cháo thịt gà, bò hoặc nạc băm để poodle có thể thay đổi khẩu vị. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mỗi món ăn đều phải nấu cho thật nhừ và nhuyễn nhé.

Đối với các bạn bận không có thời gian nấu cháo cho poodle ăn, thì các bạn cũng có thể dùng các hạt thức ăn khô đem ngâm mềm với nước cho nở ra rồi cho chúng ăn.

Hãy nhớ kỹ là không nên cho poodle ăn quá no, ăn vừa đủ là được rồi. Đặc biệt là không nên để sẵn thức ăn trong khay để chúng thích ăn thì ăn. Đối với thức ăn thừa thì nên bỏ đi, không tiếp tục để lại trong khay chờ khi chúng đói thì ăn.

- Advertisement -

Luôn cung cấp đầy đủ nước sạch cho poodle. Đối với các dụng cụ ăn uống thì phải luôn giữ sạch sẽ, khô ráo. Phải đảm bảo rằng những món đồ vật đó đã được rửa thật sạch, không còn độ kiềm sút (bazơ) của xà-phòng dính trên bề mặt.

KHẨU PHẦN CHO GIỐNG CHÓ TOY POODLE:

Khẩu phần ăn uống của poodle cần chú trọng bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần có như: năng lượng protein, chất đạm, tinh bột, khoáng chất và vitamin E từ những thức ăn tự nhiên.

Đừng cho chúng sử dụng thường xuyên thuốc hoặc thức ăn tổng hợp. Bên cạnh đó, không nên cho chúng uống quá nhiều sữa hoặc ăn các thức ăn tanh. Đặc biệt các món ăn như phổi, gan bò, lợn vì bẩn, gan có chứa nhiều độc chất dễ gây ung thư càng nên loại bỏ khỏi khẩu phần ăn của chúng.

Khi thấy poodle có các biểu hiện khác thường như nôn ói, bỏ ăn, chán nản, tiêu chảy,… thì đừng nên cố tình ép chúng ăn. Hãy nhờ rằng lúc này mà cưỡng ép poodle ăn sẽ gây ra nguy hiểm cho chúng. Thay vào đó, bạn hãy đưa chúng đến bác sỹ thú y khám để được tư vấn.

cach-cham-soc-toy-poodle_1
Cách chăm sóc giống chó Toy Poodle

LƯU Ý KHI TẮM CHO GIỐNG CHÓ POODLE

Hãy cố gắng làm ấm nhà vệ sinh trước khi đưa poodle vào tắm. Chuẩn bị đầy đủ mọi thứ như khăn, máy sấy hoặc nhà có điều kiện thì bạn nên sắm thêm một máy sưởi cho chúng. Nước tắm cho chúng nhất định phải là nước ấm, sau khi tắm xong bạn nên sấy khô và chải lông để loại bỏ lông rụng cho chúng.

Nếu sức khỏe của chó poodle nhà bạn yếu hoặc đang bị bệnh thì hãy cho chúng uống nửa viên thuốc cảm trước khi vào tắm. Sau khi tắm xong thì hãy cho chúng uống một sữa nước ấm để làm ấm lại cơ thể nhé.

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.