Cách chăm sóc giống chó Phốc Sóc

23

- Advertisement -

cach-cham-soc-giong-cho-phoc-soc

KHẨU PHẦN ĂN

Chó Phốc Sốc là giống chó khá khó ăn, chúng không ăn nhiều nhưng lại kén chọn, phải là thức ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng thì mới vừa lòng chúng.

Cũng như các giống chó khác, bạn cần cung cấp cho chó Phốc Sóc đầy đủ các chất dinh dưỡng bao gồm protein, chất đạm, chất béo, chất xơ, tinh bột, vitamin và các khoáng chất. Và các chất dinh dưỡng ấy cũng không hề khó tìm, tất cả đều có trong các thực phẩm sau đây.

Thịt các loại: trong thịt có chứa một lượng lớn chất protein và chất béo, chiếm phần lớn chế độ ăn hàng ngày của chó. Món thịt mà chó Phốc Sóc yêu thích là thịt bò, trong thịt bò có chứa nhiều chất đạm và ít chất béo. Nếu không đủ điều kiện thì bạn có thể thay thế bằng thịt heo nạc, gà, cá cũng được.

Trứng và nội tạng: trứng vịt lộn là lựa chọn lý tưởng cho chó do trong trứng rất giàu chất đạm nhưng lại khá ít chất béo. Còn nếu bạn cho chó ăn trứng gà vịt bình thường thì nên luộc rồi băm nhỏ ra cho chó ăn, tránh cho ăn nguyên quả vì dễ khiến chúng bị nghẹn. Ngoài ra, không cho chúng ăn trứng chiên vì trong trứng chiên có quá nhiều dầu mỡ, sẽ khiến chúng đi ngoài. Bên cạnh đó nội tạng cũng khá tốt, trong tim, gan, bầu dục, phổi, lòng, óc,… có rất nhiều chất đạm mà lượng chất béo lại vừa phải. Bạn có thể dùng nội tạng để thay thế cho món thịt.

Cơm, cháo và rau quả: chó Phốc Sóc không thích mấy thực phẩm này cho lắm nhưng bạn cần bắt chúng ăn để cung cấp thêm chất xơ, tinh bột, vitamin và khoáng chất cho chúng. Bạn hãy thái nhỏ hoặc băm nhuyễn rau củ quả rồi đem trộn với thịt, chắc chắn chúng sẽ ăn.

- Advertisement -

Phô mai: đây là thực phẩm mà chó Phốc Sóc yêu thích nhất. Chỉ cần ăn 2 miếng phô mai thì cũng đã đủ chất dinh dưỡng trong nửa ngày rồi. Tuy nhiên, phô mai chỉ dùng trong trường hợp bạn quá bận thôi nhé, chứ cho chó ăn thực phẩm tươi thì vẫn cần thiết và tốt hơn nhiều.

Lượng thức ăn hàng ngày mà chó phốc sóc cần sẽ bằng 3-4% trọng lượng cơ thể của chúng. Ví dụ một bé Phốc Sóc nặng tầm 2kg thì lượng thức ăn hàng ngày chúng cần là 60-80g. Ngoài ra, những bé Phốc Sóc nhỏ dưới 1 tuổi và đang trong thời kì phát triển mạnh thì sẽ cần lượng thức ăn nhiều hơn, tầm khoảng 3,5%. Về phần những bé Phốc Sóc lớn, thích chơi đùa và tập luyện nhiều thì lượng thức ăn cũng tương tự như trên. Những bé vừa nhỏ vừa phải luyện tập nhiều sẽ cần đến 4%. Còn những bé Phốc Sóc đã trưởng thành, ít vận động thì chỉ cần 3% hoặc ít hơn là được.

cach-cham-soc-giong-cho-phoc-soc_1

CHĂM SÓC LÔNG

Chó Phốc Sóc có một bộ lông dày và dài nên công việc chăm sóc lông của chúng khá mệt mỏi. Bạn cần phải chải lông và gỡ rối cho chúng mỗi ngày, về phần tắm thì 1 tháng tắm/ lần cũng được, nhưng nếu chó cưng nhà bạn thích nghịch bẩn thì thôi rồi, có vẻ bạn sẽ mệt đấy. Nhớ là sau khi tắm xong phải sấy lông cho chó, vì lông chúng dày và dài nên khó khô, nếu bạn để ẩm lâu ngày sẽ khiến chó bị nấm và có mùi khó chịu. Ngoài ra, để giữ được kiểu lông quý tộc của chúng thì bạn cũng phải đưa chúng đi spa cắt tỉa thường xuyên, tốn bộn tiền đây.

cach-cham-soc-cho-phoc-soc_1

LUYỆN TẬP THỂ DỤC

Chó Phốc Sóc không có nhu cần đi dạo hay chơi đùa nhiều như các giống chó khác, tuy nhiên bạn cũng có thể đưa chúng ra ngoài chạy nhảy từ 15-20 phút/ ngày cũng được, để chúng có thể nhanh nhẹn, hoạt bát và quen với các bạn chó khác cũng tốt.

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.