Cách chăm sóc chó Corgi

34

- Advertisement -

Nếu bạn yêu những giống chó dễ thương thì có lẽ Corgi sẽ làm bạn chết mê chết mệt mất. Nhìn ngoại hình chúng nhỏ nhắn thế thôi chứ chúng không khó nuôi như những chú chó nhỏ khác đâu nhé!

cach-cham-soc-cho-corgi

KHẨU PHẦN ĂN

Để có đủ năng lượng và dinh dưỡng cho Corgi phát triển toàn diện, mỗi ngày cần cung cấp khối lượng thức ăn bằng 2.8 – 3.5% tổng trọng lượng cơ thể, chia đều làm 2-3 bữa, chó nhỏ từ 2-4 tháng tuổi có thể chia thành 4 bữa nhỏ/ngày. Chó Corgi càng nhỏ và càng hoạt động nhiều sẽ cần càng nhiều thức ăn (khoảng 3.3 – 3.5%), những chú chó Corgi đã già và ít hoạt động thì cần ít hơn (khoảng 2.8 – 3.1%)

Cũng như những bạn chó khác, Corgi cũng rất yêu thích món thịt bò, heo, gà và cá. Khi mua thịt cho chúng, bạn nên chọn loại có ít mỡ. Với thịt heo thì hãy chọn phần thịt nạc để tránh việc chó ăn xong bị đi ngoài. Với thịt gà thì bạn có thể chọn những phần thịt như cổ hay cành gà.

Không nên cho chó ăn thịt sống, tốt nhất hãy đem thịt trụng qua nước sôi hay nấu chín luôn cho đảm bảo an toàn.

- Advertisement -

Trong trứng hoặc trứng vịt lộn đều có chứa lượng protein rất cao. Bạn có thể luộc trứng và đem trộn nhuyễn với cơm cho chó ăn để bổ sung thêm protein cho chúng. Ngoài trứng thì nội tạng cũng cung cấp rất nhiều protein, nếu chó ngán với món trứng luộc thì bạn có thể cho chúng ăn tim, gan, phèo, phổi, lòng, cật và óc cũng được.

Như bạn cũng biết, chất béo cũng đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể chó, chất béo có thể giúp lông chó mượt mà hơn và giúp tiêu hóa các loại vitamin. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn sẽ cho chó ăn nhiều mỡ động vật hay dầu thực vật trực tiếp, đó là việc không cần thiết. Vì chất béo vốn đã được cân bằng tự nhiên trong thịt và nội tạng động vật rồi.

Ngoài protein và chất béo thì chất xơ, tinh bột và vitamin cũng khá quan trọng, chó cần được cung cấp đầy đủ vitamin để tăng sức đề kháng. Chất xơ và vitamin bạn có thể tìm thấy trong các loại rau củ quả, còn tinh bột thì sẽ có trong cơm, cháo, khoai, bánh quy,… Bạn chỉ cần đem trộn với thịt các loại là chúng sẽ ăn hết thôi.

Trong khẩu phần ăn hàng ngày của chó phải cung cấp từ 22-26% protein, 10-16% chất béo trên tổng khối lượng. Còn lại sẽ là các chất xơ, vitamin và tinh bột,…

cach-cham-soc-cho-corgi_1

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.