Cách Chăm Sóc Chó BecGie

10

- Advertisement -

Đối với những dân “chơi chó” chuyên nghiệp thì cái tên BecGie hẳn không còn xa lạ. Đây là một giống chó vừa có thể làm cảnh, vừa là chó nghiệp vụ, chuyên được cảnh sát huấn luyện để lùng bắt tội phạm. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc chó Becgie?

Không phải một chú chó nào thuộc loài BecGie đều là chó tốt! Việc có được một chú chó tốt phải trải qua hàng loạt cuộc kiểm tra về sức khoẻ, gia phả, tính cách,… Vì vậy khi chọn nuôi một chú BecGie cần phải đặt ra những tiêu chí tuỳ theo mục đích chọn nuôi.

Mỗi một mục đích bạn sẽ đặt ra những tiêu chí hoàn toàn khác nhau đối với chú chó BecGie đồng nghĩa rằng giá cả của mỗi chú chó để đáp ứng nhu cầu của bạn khác nhau hoàn toàn.

Vậy cách chăm sóc chó Becgie có khó khăn không?

cach-cham-soc-cho-becgie

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MỚI BẮT CHÓ BECGIE VỀ NHÀ:

Không được thay đổi các thói quen về cách sinh hoạt ở nơi cũ ngay tức khắc, mà khi đón chó về nhà bạn nên hỏi chủ cũ những thói quen sinh hoạt hằng ngày của nó, cho ăn thế nào? Bao nhiêu buổi? Ăn những gì?… Sau đó cho Bec sinh hoạt như bình thường rồi mới thay đổi từ từ khi chúng đã quen với môi trường sống mới.

Cần lưu ý với thời tiết khi bạn đón Bec về nhà. Chúng cũng như bao loài chó khác, rất mẫn cảm với môi trường khi thay đổi đột ngột.

- Advertisement -

Các bạn có thể tham khảo thêm: Cách chăm sóc chó khi mới đón về nhà.

CÁCH TIÊM PHÒNG CHO CHÓ BECGIE:

Đối với những chú BecGie to con và đã lớn tuổi thì khả năng miễn dịch của chúng khỏi bàn cãi.

Còn những bé mới tác mẹ, bạn nên hỏi chủ cũ đã tiêm phòng cho chúng chưa và tiêm vào thời gian nào để tiêm phòng cho đúng thời gian. Đối với những bé chưa tiêm phòng thì bạn nên đợi 1-2 tuần khi chó đã quen với môi trường mới, ổn định về tâm lí và sức khoẻ rồi hãy tiêm phòng.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO CHÓ BECGIE:

Tuỳ theo độ tuổi mà chúng ta sẽ có cách chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng cho chúng sao cho hợp lí. Thức ăn là 1 yếu tố quan trọng hàng đầu. Khẩu phần thức ăn không đúng và đủ về định lượng, chó con sẽ không kế tục được những phẩm chất tốt đẹp của bố mẹ chúng, sẽ còi xương, suy dinh dưỡng, dễ bị mắc những bệnh hiểm nghèo. Thức ăn của chó BecGie gồm có 3 nguồn chính đó là Thức ăn có nguồn gốc từ động vật, thức ăn có nguồn gốc từ thực vật và khoáng chất. Cần kết hợp giữa 3 loại thức ăn này trong mỗi bữa ăn thì chó mới phát triển một cách toàn diện, cân đối và khỏe mạnh. Bạn cần phải cân đối và tính toán lượng thức ăn mỗi bữa cho chó đúng theo khả năng ăn của chúng, tránh tình trạng chó ăn thừa thức ăn nhé.

Bên cạnh những yếu tố đó, cần kết hợp với cả chế độ luyện tập thể dục cho chó mỗi ngày. Điều này giúp chó phát triển cân đối, đẹp và khỏe mạnh.

Tham khảo thêm: Những loại thức ăn khuyến khích bồi dưỡng cho chó.

cach-cham-soc-cho-becgie_1

 

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.