Cách Cắt Tỉa Móng Chân Cho Chó

20

- Advertisement -

Khi chơi với chó, bạn có muốn chúng bị vướng móng vào đâu đó mà đau không? Hay bạn có muốn móng chúng làm bạn bị xước da? Ngoài ra, nếu bạn không cắt móng chân cho chó, rất khả năng móng của chó sẽ bị mọc ngược và đâm vào chân (do móng quá dài), móng mọc dài dễ bị gãy khi chó hoạt động, vui chơi hằng ngày, dẫn đến làm đau nhức và chảy máu,…

Nếu không muốn những trường hợp trên xảy ra cho chó của bạn thì học ngay cách cắt móng chân cho chó nhé!

cach-cat-tia-mong-chan-cho-cho

Cắt – tỉa móng chân cho thú cưng không chỉ để trau chuốt ngoại hình, làm đẹp cho chó cưng mà điều này đang góp phần vào việc bảo vệ sức khỏe cho chó cưng của bạn và chính bạn nữa.

Cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị: kềm cắt móng, bột cầm máu, miếng thấm cầm máu,… những thứ có thể cầm máu được để phòng trường hợp bạn cắt phải phần mềm của cún nhé ! Nhưng Cẩm Nang Thú Cưng sẽ hướng dẫn bạn cách thật dễ dàng, hãy cố cẩn thận để không phải dùng những thứ đó nhé!

Lưu ý: Bạn nên sử dụng kềm cắt móng chân cho chó, vì móng chân của chó tròn và dài, cứng hơn móng chân chúng ta nhiều. Nếu dùng kềm cắt móng không chuyên có thể làm đau chó.

cach-cat-tia-mong-chan-cho-cho_1

- Advertisement -

                                                            Bộ kềm cắt dũa móng chân cho chó.

Chọn nơi bạn và chó ngồi ngang nhau, gọi chó lại và bảo nằm vào lòng. Nếu chó sợ, bạn nên nhờ ai đó trong gia đình giữ nó giúp, để tránh tình trạng chó cựa giãy làm ta cắt phạm vào thịt.

Cầm chân chó nhẹ nhàng nhưng phải chắc chắn. Cắt phần móng thừa ra với góc 45 độ. Điểm cắt cuối cùng của kềm hướng về phần cuối cùng của móng, điều này sẽ giúp bạn cắt bỏ được phần nhọn của móng chân chó.

Đẩy nhẹ mu bàn chân chó lên để lộ ra phần móng thừa và cắt bỏ. Bấm kềm nhẹ nhàng, giữ chắc tay tránh làm gãy móng chó. Như vậy sẽ làm chó rất đau.

Nên dùng kềm cắt từng phần nhỏ của móng thay vì cắt 1 lần cả phần móng dài. Điều này càng nên chú ý hơn với những chó có móng chân màu tối. Khi cắt đến phần chấm đen ở giữa móng là điểm bắt đầu của phần thịt mềm. Đến đây thì không được cắt nữa.

cach-cat-tia-mong-chan-cho-cho_2

Bạn nên kiểm tra xem móng của chó có bị giòn không. Hoặc sau khi cắt móng vẫn còn sắt thì nên dũa móng lại cho chó nhé!

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.