Cá lia thia loài cá đẹp mang nhiều màu sắc

51

- Advertisement -

Nếu như bạn vô tình nhìn thấy những chú cá lia thia bảy màu rực rỡ và bị hút hồn bởi vẻ đẹp này thì cũng không có gì là quá khó hiểu. Bởi chỉ cần một chút kinh nghiệm trong việc chăm sóc bạn sẽ có thể cho ra đời được những chú cá lia thia đẹp nhất. Hãy cùng Cẩm Nang Thú Cưng ngắm nhìn vẻ đẹp của giống cá này nhé!

KHÁM PHÁ NHỮNG CHÚ CÁ LIA THIA KIỂNG ĐẸP ĐA MÀU SẮC:

1. Cá lia thia màu sáng ( trong suốt)

Đặc điểm của những chú lia thia có màu dáng rất đặc trưng. Chúng sở hữu một thân hình trong suốt có thể nhìn rõ thịt, giống các này không có sắc tố màu như những người bạn cùng giống khác. Và cũng được rất ưa chuộng bởi sự độc lạ này

2. Cá lia thia màu trắng

Để có thể lai tạo ra một chú cá lia thia màu trắng đục không phải là đơn giản thậm chí là rất khó đối với một chút cá có nguyên màu sắc trên toàn thân. Thông thường cũng có nhiều người thử nhưng vẫn có sự pha tạp. Người đầu tiên thành công với màu sắc này chính là Dr. Gene Lucas, sau bao quá trình thử nghiệm lai tạo giữa các màu sắc ông đã thành công.

ca-lia-thia-mang-nhieu-mau-sac
Cá lia thia trắng

3. Cá lia thia màu Vàng

Cá lia thia vàng sở hữu một thân hình với 3 sắc tố kim loại, anh kim hoặc ánh xanh. Cá lia thia màu vàng đang được người đam mê cá cảnh yêu thích. Họ mong muốn được sở hữu sự đặc biệt của loài cá lia thia kiểng đẹp này. Người ta quan niệm rằng sở hữu một chú cá màu vàng sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ.

ca-lia-thia-mang-nhieu-mau-sac_1
Cá lia thia vàng

4.Cá lia thia Cam (orange)

Những chú cá lia thia màu da cam rất hút hồn với và đây cũng được đánh giá là một trong những màu sắc mới nhất và được tạo ra lần đầu tiên bởi Gilbert Limhengco. Bạn có thể so sánh màu sắc của những chú cá này với một quả quýt.

ca-lia-thia-mang-nhieu-mau-sac_2
Cá lia thia cam

5 Cá lia thia màu Đỏ 

Những chú cá lia thia màu đỏ thường được điểm thêm 1 số sắc tố đen trên người. Nhưng với những người yêu thích sự mới lạ hơn nữa họ đang cố gắng biến những chú cá này thành một loài có màu sắc đỏ từ đầu đến chân.

- Advertisement -

ca-lia-thia-mang-nhieu-mau-sac_3
Cá lia thia đỏ

6. Cá lia thia xanh kim loại 

Màu sắc này cũng chính là một trong các tiêu chí chọn Cá lia thia đẹp nhất mà những người sành về cá cảnh ưa chuộng tìm mua và nuôi rất nhiều trong bể cá cảnh của họ, ngoài ra chúng còn sở hữu thêm một màu xanh ánh vàng.màu này rất nổi bật và bạn có thể sử dụng đèn Flash để có thể nhận biết màu này một cách tốt nhất.

7. Cá lia thia màu xanh lá

Không dễ để nhận biết nếu như bạn không có kinh nghiệm, bạn có thể nhận biết được màu này khi theo dõi và phản chiếu bằng đèn Flash. Màu sắc này cũng được người nuôi cá cảnh quan tâm và lựa chọn rất nhiều.

ca-lia-thia-mang-nhieu-mau-sac_4
Cá lia thia xanh lá

8. Cá lia thia màu Lam

Có nhiều người cho rằng những chú cá lia thia màu lam là sự kết hợp hoàn hảo của màu xanh biển và xanh lá,. Sự kết hợp này đã từng mang nhiều tranh cãi. Nhưng trải qua một khoảng thời gian khá dài. Chúng vấn được rất yêu thích và ưa chuộng.

9. Cá lia thia màu đồng 

Những chú cá lia thia sở hữu màu đồng trông rất khỏe khoắn, nhưng lại vô cùng lộng lẫy. Nếu được nuôi trong bể nước với điều kiện ánh sáng đẹp. Thì chắc chắn rằng chúng sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn sự lộng lẫy khó sánh bằng.

10. Cá lia thia đen 

ca-lia-thia-mang-nhieu-mau-sac_5
Cá lia thia đen

Những chú cá lia thia kiểng đẹp có màu đen thường mang đến cho chủ sở hữu của họ một sự kích thích và cực kì tò mò. Chúng mang vẻ huyền bí rất sang trọng, đầy lôi cuốn.

Sự đa dạng về màu sắc của những chú cá lia thia thực sự đã khiến bao người phải ngẩn ngơ về vẻ đẹp của nó. Giống cá này đẹp là vậy đa dạng là vậy nhưng giá thành của chúng lại cực kì rẻ. Chỉ vài chục nghìn là bạn đã có thể sở hữu được chúng rồi. Trong giới cá cảnh người ta đồn rằng, nếu như bạn sở hữu một bể cá lia thia bảy màu trở lên bạn bạn sẽ luôn gặp may mắn trong công việc, luôn hành phục trong cuộc sống gia đình luôn có sức khỏe và tràn trề tài lộc.

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.