Boss giả vờ ho lụ khụ như ốm nặng chỉ để… sen ở nhà với mình

7

- Advertisement -

Hóa ra không phải chỉ có người mới biết giả bệnh để được quan tâm nhiều hơn đâu, lũ chó chúng cũng biết đấy, mà có khi chúng làm còn hay hơn bạn đó!

Mới đây, cặp vợ chồng Alex và Kennady sống ở bang Utah, Mỹ đã chia sẻ lên trang mạng Twitter một câu chuyện hài hước về chú chó Sullivan của mình. Trong bài viết, Kennady chia sẻ rằng ngày hôm đó cô ghé về nhà ăn trưa nên đã dành ra ít thời gian ngồi chơi với Sullivan. Sau đó đến lúc phải cô chuẩn bị đến công ty thì Sullivan bỗng nhiên bị khó thở rồi ho lớn khiến cô rất sợ hãi.

boss-gia-vo-om-de-sen-o-nha-voi-minh

                                Mỗi lần thấy chủ ra khỏi nhà, chú chó lại bắt đầu lên cơn ho lụ khụ.

Kennady đã chia sẻ với trang The Dodo rằng: “Tôi đã vô cùng sợ hãi. Chú chó rất vui vẻ chạy xung quanh chơi đùa, vẫy tít cái đuôi nhưng nó vẫn ho rất dữ dội.”

Sau đó, cô đã lập tức gọi điện thoại cho chồng cô là anh Alex để kể về tình trạng của Sullivan. Vì cô còn có việc bận nên Alex bắt buộc phải xin về sớm để ở nhà với Sullivan phòng khi nó xảy chuyện thì còn có người lo.

Sau khi nhận được sự chăm sóc đặc biệt từ chủ nhân, bệnh ho quái lạ của Sullivan đã không còn nữa. Vào buổi chiều, Sullivan đã bình thường trở lại và không còn ho nữa.

boss-gia-vo-om-de-sen-o-nha-voi-minh_1

                                              “Con mệt lắm! Ho nữa nè! Ở nhà với con đi mà!”

“Chúng tôi nghĩ rằng nó đã bị vướng cái gì đó vào cổ họng rồi sau đó đã nhổ được ra”, Kennady cho biết.

Tuy nhiên, vào sáng hôm sau khi vợ chồng Alex và Kennady chuẩn bị đi làm thì Sullivan lại lên cơn ho. Hai người cảm thấy vô cùng lo lắng nên Alex đã tiếp tục xin nghỉ để ở nhà trông chừng “bệnh nhân” này. Thế là âm mưu của Sullivan lại thành công lần nữa.

Vì muốn tìm ra nguyên nhân vì sao chú chó cưng nhà mình bị ho, Alex đã quyết định đưa nó đi khám tại bệnh viện thú y. Sau các cuộc kiểm tra, Alex đã được bác sĩ cho biết là cơ thể Sullivan hoàn toàn khỏe mạnh, còn về những trận ho lụ khụ ư, đều là giả vờ cả đấy.

- Advertisement -

boss-gia-vo-om-de-sen-o-nha-voi-minh_2

                                    Khuôn mặt đáng thương nhưng ẩn chứa “âm mưu” kinh người.

Tuy nhiên, hai vợ chồng anh vẫn không tin tưởng lắm, họ đã tiếp tục đưa Sullivan đi đến các bệnh viện thú y khác để khám kỹ càng hơn.

Kennady chia sẻ: “Hầu như tất cả bác sĩ đều nói rằng Sullivan giả vờ ốm và ho vào buổi sáng hoặc mỗi khi chúng tôi chuẩn bị đi ra ngoài vì nó biết nếu như làm như vậy sẽ được quan tâm nhiều hơn và chúng tôi sẽ ở lại bên cạnh nó.”

boss-gia-vo-om-de-sen-o-nha-voi-minh_3

                                                          “Hê hê… mọi người bị lừa rồi nha!”

Người đứng đầu Dịch vụ Y học Hành vi (Behavior Medicine Service) tại bệnh viện thú y Blue Pearl – bác sĩ Jill Sackman chia sẻ với The Dodo rằng: “Loài chó có thể học rất nhanh chóng rằng một số hành vi có thể dẫn đến những kết quả tốt đẹp – chẳng hạn như ho hay hắt hơi sẽ làm chủ nhân quan tâm nó hơn.”

Sau những lần được đưa đến bệnh viện, căn bệnh ho của Sullivan bỗng nhiên biến mất. Kennady đoán rằng có lẽ Sullivan đã nhận ra được việc giả bệnh là “con dao hai lưỡi”. Có lẽ khi bệnh Sullivan sẽ được quan tâm nhiều hơn nhưng bên cạnh đó nó cũng sẽ phải đi đến bệnh viện để khám bệnh.

Kennady chia sẻ: “Thật sự tôi cũng không ngạc nhiên mấy khi Sullivan có thể biết sử dụng chiêu trò như vậy. Nó là một con chó rất thông minh, ngay từ khi nhận nuôi nó lúc bé, chúng tôi đã nhận ra được điều này. Nó học hỏi rất nhanh và là một chú chó cực kỳ tuyệt vời!”.

boss-gia-vo-om-de-sen-o-nha-voi-minh_4

                                                    “Lần sau con không dám nữa đâu mà!”

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.