7 cách chăm sóc giúp chó luôn khỏe mạnh

12

- Advertisement -

7-cach-cham-soc-giu-cho-luon-khoe-manh

Khi chọn lựa được một chú chó mà mình yêu thích đương nhiên bạn rất lòng. Tuy nhiên, đừng chỉ học cách chọn chó khôn đẹp mà quên mất cách chăm sóc “CHUẨN” cho chó nhé.

Dưới đây là 7 cách chăm sóc giúp chó cưng của bạn luôn khỏe mạnh. Hãy tham khảo ngay đi bạn nhé!

CHĂM SÓC RĂNG:

Cũng giống như con người việc đánh răng cho chó là rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng dành cho chó để bảo vệ răng và nướu của chúng. Điều này giúp ngăn chặn sự hình thành và xây dựng các cao răng và khiến nướu của chúng đau đớn, nhiễm trùng. Ngoài ra chó là loài ăn tạp nhiều nên đánh răng giúp chúng bớt hôi miệng hơn nhiều.

CHĂM SÓC LÔNG:

Để chó yêu nhà bạn luôn sạch sẽ, bạn hãy chăm sóc thường xuyên bộ lông cho chúng. Bạn có thể đánh lông ít nhất khoảng 2-3 lần một ngày giúp loại bỏ những sợi lông thiếu sức sống. Bạn chải lông chúng thường xuyên giúp cải thiện lưu thông máy và giúp lông của chúng sáng bóng hơn nhiều.

7-cach-cham-soc-giu-cho-luon-khoe-manh_1

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG:

- Advertisement -

Bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã cung cấp cho chúng một chế độ ăn uống dinh dưỡng cân bằng và hợp lý. Bạn nên sử dụng các loại thực phẩm chứa ít calo. Nếu bạn cho chúng ăn quá nhiều socola, nho khô, bơ…sẽ có thể gây rối loạn tiêu hóa và khiến chúng béo lên đấy. Điều này có thể ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa của chúng.

ĐI DẠO:

Đa phần các chú chó đều rất thích đi chạy nhảy trong công viên. Mỗi ngày bạn có thể cho chúng đi dạo 10-15 phút. Điều này giúp xây dựng cơ bắp của chúng được săn chắc và cung cấp hệ xương mạnh mẽ

CẮT MÓNG VÀ VỆ SINH TAI:

Việc cắt móng cho chó là điều rất khó khăn. Bạn chỉ cần cắt bớt đi một phần màu trắng không cắt quá sâu vào bàn chân của nó vì có thể khiến chúng bị chảy máu. Đồng thời bạn luôn giữ cho đôi tai của chúng sạch sẽ bằng cách dùng khăn ẩm lau tai cho chúng.

PHƠI NẮNG ĐÚNG THỜI ĐIỂM: 

Cho chó phơi nắng sáng là yếu tố góp phần rất quan trọng vào sức khỏe của cún, tuy nhiên: Ánh nắng mặt trời nếu không nhận vào đúng thời điểm có thể gây tình trạng mất nước thậm chí có thể dẫn tới chúng bị cháy nắng. Do vậy hãy bảo vệ vật nuôi của bạn từ các bằng cách giảm tiếp xúc của nó với tia nắng mặt trời sau khoảng 10h sáng nhé. Dưới ánh nắng mặt trời và dưới sức nhựa đường có thể khiến bàn chân của chúng sưng tấy lên.

TIÊM CHỦNG: 

Đây là một trong những cách quan trọng nhất giúp cho chú chó của bạn khỏe mạnh.Bạn phải đảm bảo rằng nó được vắc-xin đầu tiên của mình vào đúng thời điểm. Tiêm chủng tiếp theo nên được theo dõi thường xuyên theo hướng dẫn của bác sĩ thú y của bạn.

7-cach-cham-soc-giu-cho-luon-khoe-manh_2

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.