5 cách giúp cún cưng thông minh hơn

3

- Advertisement -

5-cach-giup-cun-cung-thong-minh-hon

Ai cũng muốn chú chó của mình thông minh, ngoan ngoãn, tiếp thu những bài huấn luyện một cách nhanh chóng nhưng có rất nhiều người không biết “bồi dưỡng” và làm cho sự thông minh trong chó được phát huy hoặc không biết cách làm cho chó thông minh hơn khi thấy chúng chậm hiểu.

Việc dạy cho chó thông minh hơn không phải là công việc cho ăn đủ bữa – đúng giờ, dắt chó đi dạo mỗi ngày… Bạn cần phải thúc đẩy sự phát triển cả về tinh thần của chó nữa. Các huấn luyện viên cho rằng 15 phút huấn luyện chó ở cường độ sẽ mệt hơn cả 1 giờ chơi đùa bình thường. Và khi huấn luyện là bạn đang dạy chó tạo ra một hoạt động mới dưới điều kiện môi trường có kiểm soát, điều này giúp bạn khuyến khích được các hành vi mà bạn muốn chó thực hiện. Chúng tôi không những mách cho bạn 5 cách thử thách trí tuệ của chó cưng mà những cách này còn giúp chó thoát khỏi sự nhàm chán, phát huy hết trí tuệ, khả năng của mình.

1. LUÔN DẠY CÚN NHỮNG TRÒ CHƠI MỚI

Đừng vì chó của bạn đã lớn tuổi mà bạn không huấn luyện nó nữa. Bạn có thể tìm những trò chơi nhẹ nhàng thay vì những trò phải dùng nhiều sức để huấn luyện cho chúng. Còn đối với những chú chó tuổi còn nhỏ, bạn nên huấn luyện chúng thường xuyên, liên tục tìm trò chơi mới để dạy chúng khi chúng đã thành thạo trò cũ và cũng đừng quên, đối với các chú chó trưởng thành, nên chọn các trò chơi có mức độ tăng tiến về độ khó để chó rèn luyện kĩ năng nhiều hơn, giúp chúng thông minh hơn nữa.

5-cach-giup-cun-cung-thong-minh-hon_1

2.  LUÔN KỀ VAI SÁT CÁNH VỚI CHÓ

Bạn nên cho chó đi cùng mỗi khi đi đâu đó hay làm việc gì nếu bạn có thể. Hãy nói chuyện với nó nhiều và bạn cũng có thể dạy nó những thứ cơ bản lúc bạn đang làm một việc gì đó, việc này rất quan trọng giúp chó vận động và suy nghĩ nhiều hơn làm cho trí não của chúng phát triển.

5-cach-giup-cun-cung-thong-minh-hon_2

- Advertisement -

3. RÈN LUYỆN TÍNH TỰ TIN

Hãy đưa chó đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều môi trường và con người mới, nếu có cơ hội hãy đưa chúng đi gặp gỡ các chú chó khác để chúng mạnh dạn và tự tin hơn. Nếu bạn cứ nhốt chó trong nhà mãi thì chúng sẽ trở nên rụt rè, yếu ớt.

4. CHỌN ĐỒ CHƠI ĐA DẠNG CHO CHÓ

Thay vì cứ chọn một loại đồ chơi, bạn có thể lựa chọn nhiều loại với nhiều màu sắc và cách chơi khác nhau. Như vậy, với mỗi loại đồ chơi chó sẽ hình thành nên một tư duy khác làm chúng phải vận động và suy nghĩ, điều này khiến chúng thông minh hơn nhiều.

5-cach-giup-cun-cung-thong-minh-hon_3

5. DẠY CHÓ LÀM VIỆC

Mặc dù ai cũng nói là nếu trúng số thì sẽ nghỉ hưu ngay, nhưng bạn cứ tưởng tượng xem cuộc sống của chúng ta sẽ nhàm chán ra sao nếu không có một mục đích. Chó cưng cũng vậy, chúng cũng cần mục đích sống trên đời. Và một số chú chó giống như được sinh ra với một mục đích nhất định. Những giống cho tha mồi thích tìm và nhặt đồ (như tìm đá chẳng hạn). Những giống chó chăn giữ thì thích đi chăn giữ gia súc. Kể cả khi đi dạo, bạn hãy đeo ba lô chuyên dụng lên lưng chó và để chó tự mang bình nước của mình. Đấy không chỉ là tìm việc cho chó làm mà còn bắt nó phải tập trung vào việc giữ ba lô trên lưng, sức nặng này có thể khiến trí tuệ và thể lực của chó phải tập trung hơn.

Những chú chó rất tuyệt vời. Chúng có thể ngồi im trên ghế cả ngày như lời bạn bảo. Nhưng đó không phải điều chúng muốn. Chúng muốn được vận động về cả thể chất lẫn tinh thần. Nếu cảm thấy nhàm chán quá lâu, chúng sẽ có khuynh hướng phá hoại như kiểu nhai gối. Chó cưng của chúng ta xứng đáng có được cuộc sống tốt nhất có thể, và 5 cách thử thách trí tuệ trên sẽ giúp bạn tạo ra điều đó.

Trang được tổng hợp bởi: Chăm Sóc Thú Cưng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Bình luận

Your email address will not be published.